Chuyện tình của chàng trai khỏe mạnh và cô gái bại liệt: Chỉ cần tình yêu, không gì là không thể!

Bằng tình yêu chân thành, từ những mảnh ghép rời rạc họ đã đến với nhau tạo thành bức tranh gia đình hạnh phúc.
Thu Nga Thu Nga
Cuộc hôn nhân nhiều sóng gió như bộ phim tình cảm truyền hình của anh Nguyễn Văn Lộc (SN 1986) và chị Nguyễn Thị Nhi (SN 1984) là minh chứng cho tình yêu đích thực, có cảm thông, chia sẻ và trân trọng. Vượt qua rào cản từ gia đình, vượt qua bất hạnh của bản thân, họ đến với nhau tạo nên mái ấm giản dị nhưng đong đầy hạnh phúc.
 

Từ những mảnh ghép rời rạc…

Anh Nguyễn Văn Lộc và chị Nguyễn Thị Nhi được đài truyền hình mời tham gia chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo. Tuy nhiên, chị Nhi không thể tự đi đến trường quay được vì có đôi chân bại liệt. Biết vợ thiệt thòi hơn những người phụ nữ khác, anh Lộc không ngại ngần cõng vợ đến trường quay. Tình yêu đẹp như chuyện cổ tích của chàng trai hiền lành khỏe mạnh với “bà chị” bại liệt khiến ai cũng cảm động. Nhưng trước khi nhận được trái ngọt từ tình yêu ấy, họ đã phải trải qua không ít đắng cay.
 
Theo lời kể của chị Nhi, chị bị bại liệt đôi chân từ khi mới lên 5 tuổi. Lúc đó, mẹ chị đã tìm đủ mọi cách chạy chữa với mong muốn đôi chân con gái phục hồi để được đi lại bình thường như bạn bè nhưng không thành công. Kể từ đó chị phải làm bạn với chiếc xe lăn. Đôi chân không còn khả năng di chuyển chính điều khiến chị rất tự ti, lúc nào cũng cố gắng giấu giếm nó. Chị Nhi chưa từng giám mơ đến hạnh phúc lứa đôi hay một gia đình nho nhỏ ngập tràn hạnh phúc.
 
Trời không phục lòng người, khi chị bước qua tuổi 30 thì anh Lộc xuất hiện. Câu chuyện vu vơ không đầu không cuối trên mạng xã hội đã giúp anh chị xích lại gần nhau. “Ngày xưa thấy người ta cầm tay nhau đi chơi mình cũng thèm lắm, nhiều khi buồn khóc suốt buổi tối. Mình không nghĩ một người khiếm khuyết như mình có thể tìm được một tình yêu đích thực. Thế nhưng từ khi gặp được anh Lộc, mọi thứ đã thay đổi hẳn. Anh Lộc cho mình biết thế nào là tình yêu, thế nào là hạnh phúc đôi lứa”, chị Nhi tâm sự.
 
Chuyện tình của chàng trai khỏe mạnh và cô gái bại liệt: Chỉ cần tình yêu, không gì là không thể!
Bỏ qua mọi lời đàm tếu và ngăn cản, anh Lộc quyết tâm yêu và cưới cô gái khuyết tật hơn mình 2 tuổi
 
Được biết, chị Nhi và anh Lộc quen nhau qua mạng xã hội. Lúc mới quen anh Lộc không hề biết chị là người khiếm khuyết. Nhưng khi nảy sinh tình cảm, chị Nhi quyết định thú thật với anh về tình trạng của bản thân mình. Hôm đó, chị lấy hết sức bình sinh để gửi cho anh một bức hình toàn thân với đôi chân bại liệt. Trong đầu chị chắc mẩm, người đàn ông này sẽ sớm tìm cách bỏ mình sau khi xem xong ảnh. Thế nhưng, mọi chuyện ngoài sức tưởng tượng của chị, anh Lộc chẳng tỏ ra ngạc nhiên mà còn gọi điện lại nói với chị rằng: “Dù em như thế nào thì anh cũng chấp nhận, anh cũng thương em. Chỉ cần em thương anh thật lòng là đủ”. Nghe câu nói ấy, nước mắt chị Nhi từ đây chảy ra ào ào không thể ngăn được. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời chị được một người đàn ông nói thương chân thành đến như vậy.
 
Chia sẻ về lần đầu nhìn thấy vợ, anh Lộc thú nhận, lúc đầu bản thân cũng bất ngờ, nhưng chuyện ngoại hình chẳng mấy quan trọng. Bởi chưa bao giờ anh nghĩ vì ngoại hình mà bớt yêu vợ. Sau lần gặp đó, anh Lộc hỏi nhà chị ở đâu để anh chuyển đến đó làm việc cho gần nhau. Mới qua lại được vài tháng, anh dẫn chị Nhi về nhà ra mắt. Bố thì vui vẻ chấp nhận nhưng đối với mẹ, đây là chuyện chưa bao giờ bà nghĩ tới. Sau lần ra mắt đó, mẹ anh Lộc phản đối kịch liệt chuyện yêu đương này. Biết mẹ anh phản đối, chị Nhi buồn vô cùng. Chị nghĩ có lẽ nào đời chị và đời anh lại trở về vạch xuất phát là những mảnh ghép rời rác chẳng thể tạo thành bức tranh gia đình hạnh phúc. Về phần mình, anh Lộc thấy chị buồn thì luôn ra sức động viên và hứa rằng sẽ thuyết phục bằng được bố mẹ cho cưới chị.
 

…đến bức tranh gia đình hạnh phúc

Chưa giải quyết xong chuyện bị gia đình phản đối cưới cô gái khiếm khuyết thì anh Lộc bị tai nạn. Suốt thời gian này, chị Nhi một mình chăm bẵm anh. Tuy đi lại khó khăn nhưng chị chẳng ngại, chỉ cần được chăm sóc người mình yêu là cảm thấy hạnh phúc rồi. Chính điều này đã giúp mẹ anh Lộc cảm nhận được tình yêu chân thành của chị dành cho con trai mình. Cuối cùng, bà chấp nhận cho cả hai đến với nhau. Suốt thời gian nằm trên giường bệnh anh Lộc cũng cảm nhận rõ tình yêu của chị dành cho mình. Trước ngày xuất viện anh nói với: “Dù có gặp khó khăn trắc trở như thế nào thì anh cũng vì em mà cố gắng vượt qua. Quan trọng, chúng mình có nhau bên đời”.
 
Một thời gian sau, gia đình anh Lộc mang lễ lên nhà chị Nhi xin cưới. Một đám cưới nho nhỏ nhưng ấm áp với đầy đủ người thân, bạn bè cùng hàng trăm lời chúc phúc ngọt ngào. Cưới xong anh chị dọn ra ngoài ở riêng, anh Lộc chẳng ngại khoe với thiên hạ rằng “mình có một cô vợ khiếm khuyết”. Hàng ngày, anh vẫn đều đặn cõng vợ đi chơi, đi dạo, thậm chí là cả đi chợ. Tình yêu ngọt ngào của anh chị kết trái thành một thiên thần nhỏ.  Khi phát hiện có em bé, vợ chồng vui như mở hội. Thế nhưng, từ đây cũng mở ra cuộc sống đầy rẫy khó khăn.
 
Chuyện tình của chàng trai khỏe mạnh và cô gái bại liệt: Chỉ cần tình yêu, không gì là không thể!
: Cậu con trai kháu khỉnh chính là gia tài lớn nhất cuộc đời vợ chồng anh Lộc – chị Nhi
 
Anh Lộc chia sẻ, khoảng thời gian vợ mang thai vô cùng khó khăn, nhất là trong việc đi lại. Nhắc đến đây mắt anh cay cay, giọng trùng xuống. Anh cho biết, dẫu như vậy, vợ vẫn giúp gồng gánh công việc trong nhà khiến anh rất cảm động và thương vợ. Cặp đôi cũng thú nhận, trước khi chị mang thai thì có làm thêm nghề may để phụ giúp kinh tế gia đình. Nhưng từ sau sinh, Sức Khỏe chị Nhi yếu nên cũng không làm được việc gì, chủ yếu ở nhà trông con. Kinh tế gia đình đổ lên đôi vai gầy của anh.
 
Thú nhận với phóng viên, anh Lộc nói: “Cuộc sống hiện giờ của vợ chồng tôi cũng khá bấp bênh, cái đủ cái không. Nhiều khi hết tiền mua sữa cho con thì phải mượn tạm tiền của anh em bạn bè, đến khi có lương thì trả sau. Nhưng nhìn con trai cười rồi bi bô nói chuyện tôi lại có động lực làm việc hơn. Lúc nào tôi cũng ao ước có sức khỏe để làm được nhiều tiền cho vợ con cuộc sống đầy đủ. Nhìn vợ chịu thiệt thòi, tôi cảm thấy có lỗi với lương tâm lắm, chỉ mong có thể bù đắp cho vợ nhiều hơn”.
 
Tình yêu, hôn nhân và cậu con trai kháu khỉnh có thể nói là cái kết ngọt ngào dành cho anh Lộc và chị Nhi. Giờ đây, điều duy nhất anh chị cần làm chính là duy trì hạnh phúc này và cùng nhau nỗ lực kiến tiền nuôi dậy con trai thành người đàn ông tốt, sống có trách nhiệm như anh Lộc từng làm.
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục