Cô giáo kêu oan vì mang tiếng trộm cắp: Gia hạn thời gian xác minh đơn tố cáo

Vừa qua, cơ quan Công an thành phố Quy Nhơn vừa ra quyết định gia hạn thời gian xác minh tố cáo đối với vụ án “trộm cắp tài sản” của cô giáo Châu Thị Thuận.
Nguyễn Liên Nguyễn Liên
Trước đó, Báo điện tử Sức Khỏe Cộng đồng phản ánh về việc cô giáo Châu Thị Thuận (trú tại Lê Qúy Đôn, phường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) gửi đơn kêu cứu cho rằng bị vu oan “trộm cắp tài sản”. Cô giáo này cũng lên tiếng tố cáo ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Công an phường Lê Lợi (thành phố Quy Nhơn) xử lý vụ việc trái Pháp luật. Mới đây, cơ quan Công an thành phố Quy Nhơn vừa ra quyết định gia hạn thời gian xác minh tố cáo.
 
Tiếp vụ cô giáo kêu oan: Công an Quy Nhơn gia hạn thời gian xác minh tố cáo
Quyết định gia hạn thời gian xác minh tố cáo của Công an thành phố Quy Nhơn.

Theo quyết định số 15/QĐ-CATP ngày 17/01/2020 của Công an thành phố Quy Nhơn, cơ quan này đã gia hạn thời gian xác minh tố cáo của cô Châu Thị Thuận đối với trung tá Nguyễn Văn Dũng (nguyên Trưởng công an phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn). Theo đó, thời gian được gia hạn để cơ quan này tiếp tục xác minh nội dung tố cáo của cô Châu Thị Thuận là ba mươi ngày (kể từ ngày 18/01/2020).

Trước đó, cô Châu Thị Thuận đã làm đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng và chính quyền các cấp để tố cáo ông Nguyễn Văn Dũng (Trưởng Công an phường Lê Lợi) đã cố tình che giấu sự thật, không khách quan trong công tác điều tra, cũng như không tuân thủ đúng quy trình trong xử lý vụ việc, đã vội vàng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính oan sai làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của cá nhân cô Thuận. Ngày 18/12/2019, cơ quan Công an thành phố Quy Nhơn đã thụ lý giải quyết đơn tố cáo của cô Thuận. Đồng thời, cơ quan này cũng đã thành lập tổ xác minh để tiến hành điều tra về nội dung đơn tố cáo.

Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin...

Cao Long
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục