Kêu oan vì mang tiếng trộm cắp: Công an Quy Nhơn bác đơn, cô giáo đòi giám định clip

Công an thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã có văn bản trả lời đơn tố cáo kêu oan. Cô giáo Châu Thị Thuận vẫn không đồng tình và yêu cầu giám định video clip.
Nguyễn Liên Nguyễn Liên
Công an thành phố Quy Nhơn vừa gửi thông báo kết quả giải quyết tố cáo số 19/TB-CATP ngày 17/02/2020 theo đơn tố cáo của bà Châu Thị Thuận. Văn bản nêu: “phần nội dung bà Châu Thị Thuận yêu cầu giám định lại nội dung đoạn clip do bà Võ Thị Hồng cung cấp cho cơ quan công an, Công an thành phố Quy Nhơn nhận thấy việc giám định theo yêu cầu của bà Thuận nêu trong đơn tố cáo là không cần thiết. Vì qua nghiên cứu các tài liệu trong hồ sơ vụ việc và kết quả làm việc với bà Châu Thị Thuận, bản thân bà Thuận đã được xem nội dung đoạn clip và thừa nhận hình ảnh và hành vi mở túi xách lấy tiền trong phòng làm việc của bà Võ Thị Hồng chính là bà Châu Thị Thuận. Theo trình bày của bà Châu Thị Thuận thì việc vào phòng làm việc bà Hồng mở túi xách lấy tiền là do bà Hồng nhờ lấy tiền hộ và diễn ra ngoài phòng làm việc của bà Hồng (ngoài phạm vi ghi nhận ảnh của camera đặt trong phòng làm việc của bà Hồng)."
 

Trước đó, bà Châu Thị Thuận đã làm đơn lên cơ quan này tố cáo ông Nguyễn Văn Dũng (nguyên Trưởng công an phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn) làm việc không đúng quy trình. Đơn tố cáo cho rằng, ngày 21/10/2019 có mời bà Thuận đến làm việc và ép bà Thuận ký vào biên bản mà quyết định xử phạt lại được ký trước vào ngày 18/10/2019. Bà Thuận cũng cho rằng: “Ông Dũng đã xử lý vụ việc một cách áp đặt, không khách quan, chỉ vào clip và ép tôi phải nhận là lấy tiền của bà Hồng. Trong khi đó biên bản đã được làm sẵn và bắt tôi ký nên tôi đã không ký vào biên bản. Ngày 14/10/2019, tôi có gửi đơn yêu cầu thẩm định clip nhưng ông Dũng không thực hiện mà còn tự bịa đặt là có gửi giấy mời (vào ngày 21/10) mà tôi không đến.”
 
Mặt khác, bà Châu Thị Thuận cho rằng việc Công an thành phố Quy Nhơn giao cho chính Công an phường Lê Lợi xác minh đơn tố cáo của mình là không khách quan. Trong thông báo số 5/TB-CAP (ngày 28/11/2019) trả lời đơn khiếu nại của bà Châu Thị Thuận với nội dung “Công an phường đã thành lập tổ xác minh theo quy định của Pháp luật” do chính ông Nguyễn Văn Dũng (Trưởng Công an Phường Lê Lợi – người bị khiếu nại) ký. 
 
Trao đổi với PV Báo điện tử Sức khỏe Cộng đồng, bà Châu Thị Thuận cho biết: Tôi không đồng tình với kết quả giải quyết đơn tố cáo của Công an TP Quy Nhơn. Bà Thuận vẫn tiếp tục yêu cầu cơ quan Công an thành phố giám định clip và xem xét thấu đáo toàn bộ vụ việc.

Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin...
Cao Long
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục