Cơ quan chức năng “ngó lơ” khi để nha khoa Đông Nam Á tiếp tục hoạt động?

Mặc dù vừa bị Sở Y tế Hà Nội thu hồi giấy phép hoạt động do không đảm bảo về điều kiện nhân sự, trang thiết bị y tế nhưng Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – nha khoa Đông Nam Á vẫn diễn ra các hoạt động khám bệnh

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – nha khoa Đông Nam Á tại đỉa chỉ 166 Nguyễn Tuân hoạt động chui
 
Cụ thể, ngày 22/05/2019, Sở Y tế Hà Nội ban hành Quyết định số 913 thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 549/HNO-GPHĐ cấp ngày 17/5/2018 đối với Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – nha khoa Đông Nam Á. Tuy nhiên Phòng khám này đã phớt lờ quyết định của sở y tế Hà Nội vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường.
 
Được biết, Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt trực thuộc Công ty TNHH Nha khoa Đông Nam Á, có địa chỉ tại: 166 đường Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội do ông Đinh Tuấn Linh là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Phòng khám. Trong quá trình hoạt động phòng khám đã không đảm bảo về điều kiện nhân sự, trang thiết bị y tế theo quy định để hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng hàm mặt. Phòng khám bắt buộc dừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 22/05/2019 và có trách nhiệm nộp trả bản gốc giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 549/HNO-GPHĐ về Sở y tế Hà Nội.
 
Tuy nhiên theo phản ánh bạn đọc tại thời điểm ngày 22/6/2019 các bệnh nhân đến Phòng khám nha khoa Đông Nam Á để khám và chữa bệnh mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Tất cả những bệnh nhân đến phòng khám này không hề biết phòng khám đã bị rút giấy phép hoạt động.
 
Trong vai người có nhu cầu khám bệnh, ngày 22/6/2019, P.V đã đến tại địa chỉ 166 Nguyễn Tuân để thăm khám, theo quan sát phía ngoài phòng khám có ghi là phòng khám đang nâng cấp sửa chữa. Nhưng khi bước vào cánh cửa vẫn được một nữ nhân viên mời P.V vào và để P.V hoàn tất mọi thủ tục đăng ký tại quầy lễ tân. Sau đó nữ nhân viên này dẫn P.V lên tầng 2 để bác sĩ kiểm tra.
 
Trong lúc ngồi chờ tầng 2, theo quan sát P.V tại đây chỉ có một bác sĩ trực tiếp tham gia khám và một người hỗ trợ. Khi P.V có hỏi tại sao phòng khám lại vắng bác sĩ vậy thì được nhân viên ở đây cho biết: “Tại phòng khám này (địa chỉ 166 Nguyễn Tuân) đang sửa chữa, khách hàng có nhu cầu thì làm. Hiện tại nhân sự chủ yếu đang tập trung hết bên Đội Cấn.”

 

Bác sĩ không đeo biển tên trực tiếp thực hiện thăm khám cho bệnh nhân (PV).
 
Sau khi được bác sĩ khám xong, tiếp đó bác sĩ dẫn P.V xuống nhân viên lễ tân để làm thủ tục thu tiền và làm phiếu trả kết quả và ghi số điện thoại, hẹn P.V một tuần qua khám lại.
 
Sau đó, ngày 29/6/2019, P.V có nhận được tin nhắn từ phía phòng khám là đến 166 Nguyễn Tuân để điều trị.
 

Tin nhắn từ phía Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – nha khoa Đông Nam Á gửi cho P.V
 
Ngoài việc Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – nha khoa Đông Nam Á bất chấp Sở y tế đã thu hồi giấy phép mà vẫn ngang nhiên hoạt động thì trong quá trình khám bác sĩ ở đây còn không đeo biển tên, cũng như lúc ghi kết quả trong phiếu khám bệnh, bác sĩ cũng không ghi tên mình vào mục bác sĩ thực hiện.
 
Như vậy, việc bất chấp thu hồi giấy phép hoạt động, Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – nha khoa Đông Nam Á vẫn cho nhân viên và các y bác sĩ hướng dẫn thăm khám cho các bệnh nhân. Trách nhiệm sẽ thuộc về ai? Khi phòng khám bị thu hồi giấy phép nhưng lại vẫn hoạt động bình thường, phải chăng lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ của Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – nha khoa Đông Nam Á trực thuộc Công ty TNHH Nha khoa Đông Nam Á lại vì thu lợi nhuận từ sức khỏe của bệnh nhân mà “coi thường” pháp luật?
 
Việc phòng khám hoạt động cơ quan chức năng có nắm được không? Vậy các phòng, ban quản lý phòng khám trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ở đâu khi được giao chịu trách nhiệm thi hành quyết định của Sở Y tế Hà Nội nhưng vẫn để Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt – nha khoa Đông Nam Á hoạt động trong khi đã bị thu hồi giấy phép?.

Hiếu Đoàn

Tin nổi bật cùng chuyên mục