Con dâu giả danh bạn trai qua mạng, truy sát mẹ chồng trong buổi hẹn hò

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn “cơm không lành, canh chẳng ngọt” chính là nguyên nhân khiến người con dâu âm thầm thù hận, lên kế hoạch truy sát mẹ chồng.
Vụ việc tưởng như chỉ có trong phim ảnh này lại là câu chuyện có thật xảy ra ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Nạn nhân là người phụ nữ họ Cát (49 tuổi) sống tại thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô. Hiện bà Cát đã ly hôn và sống độc thân vì con trai của bà đã lập gia đình. Do vậy bà Cát chuyển đến thành phố Tô Châu để làm việc.
 
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.
 
Khoảng tháng 8/2018, bà Cát có làm quen qua mạng với một nick name tự xưng là một người đàn ông trung niên độc thân. Ông ta giới thiệu mình 50 tuổi và đã mất vợ. Bà Cát và người đàn ông bí ẩn này trò chuyện rất nhiều, thường xuyên chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống. Ngày qua ngày, bà Cát cảm thấy người này thực sự hiểu mình và tình cảm ngày một gắn bó khiến bà có ý định xây dựng mối quan hệ nghiêm túc dù chưa một lần gặp mặt người đàn ông này ngoài đời. Vì thế hai người họ đã rất vui vẻ, hào hứng để lên kế hoạch cho một buổi hẹn gặp gỡ trực tiếp.
 
Cuộc hẹn diễn ra vào ngày 27/2/2019 như kế hoạch đã định. Khoảng 10h tối bà Cát đến điểm hẹn. Trong lúc bà đang đi vào con ngõ nhỏ thì bất ngờ một bóng người xuất hiện và tấn công bà. Quá bất ngờ và sợ hãi, bà Cát như chết sững, hoàn toàn không kịp phản ứng. Kẻ tấn công tiến đến từ phía sau và siết chặt cổ khiến nạn nhân không thể thở được. Tiếp sau đó, hắn dùng vật nhọn đâm vào đầu nạn nhân. Không dừng lại ở đây, hắn còn giằng lấy điện thoại và lấy hết toàn bộ số tiền của bà Cát.
 
Để thoát thân, bà lấy hết sức giãy giụa và sau đó vừa chạy vừa la hét cầu cứu mọi người nên đối tượng đã bỏ trốn. May mắn thay, đã có người bắt gặp bà trên đường và trình báo cảnh sát, kịp thời đưa nạn nhân đến bệnh viện. Nếu không nhanh, có lẽ bà Cát đã tử vong ngay lập tức. Tại Bệnh viện, bác sĩ nhận định vết thương của bà Cát đều là những vết thương chí mạng vô cùng nguy hiểm. Kẻ thủ ác ra tay dường như với mục đich để đoạt mạng nạn nhân. Cũng trong đêm hôm đó, người đàn ông bí ẩn có hẹn với bà Cát không hề xuất hiện thậm chí ông ta cũng không gọi điện hay có thêm bất kì liên hệ nào với bà.
 
Trình báo trước cơ quan cảnh sát, bà Cát nói không thể nhận dạng hung thủ vì trời tối và bị tấn công bất ngờ từ phía sau. Tuy nhiên theo bà đó chắc hẳn là một người đàn ông cao lớn. Cảnh sát sau đó đã cho kiểm tra camera an ninh tại các khu vực gần với hiện trường xảy ra tai nạn và phát hiện một cô gái trẻ có dấu hiệu nghi vấn. Đối tượng tình nghi này đã đi lại xung quanh khu vực gây án và còn vào siêu thị mua kéo được cho là hung khí. Khi bà Cát được cảnh sát cho xem đoạn camera an ninh, bà vô cùng sững sờ khi nhận ra đó chính là con dâu mình, cô Thẩm (20 tuổi), sống tại quận Hàn Giang, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô.
Hình ảnh cô Thẩm bị camera ghi lại.
 
Với những bằng chứng thuyết phục, ngay hôm sau cô này đã bị cảnh sát bắt giữ tại chính nơi ở của hai vợ chồng tại quận Hàn Giang.
Theo thông tin được biết, cô Thẩm đã sống chung với anh Hà- con trai bà Cát từ năm 17 tuổi, khi còn chưa đủ tuổi đăng kí kêt hôn. Mối quan hệ này bị bà Cát kịch liệt phản đối. Cách đây 2 năm, cô Thẩm cùng chồng đã sinh được một cậu con trai. Nhưng bà Cát vẫn không thừa nhận giọt máu này của gia đình. Bà ta ngược đãi đứa bé, cho cháu ăn đồ không tốt, thậm chí còn dạy đứa bé hút thuốc.
 
Trước đó, trong khoảng thời gian cô Thẩm mới sinh, khi đang ăn cơm bà Cát còn dội cả chậu nước nóng vào lưng cô gái trẻ. Quá bất bình với mẹ, anh Hà  đã tranh cãi quyết liệt đã giành lại công bằng cho vợ. Không thể ngờ hành động này của anh đã khơi lên một cuộc chiến thực sự. Ngay tối hôm đó, bà Cát gọi người đến đánh cả con trai và con dâu một trận “thừa sống thiếu chết” chỉ để dạy dỗ hai vợ chồng. Vì vậy, vợ chồng anh Hà rất hận bà. Sau đó, vợ chồng anh đã ra ở riêng và cắt đứt toàn bộ liên lạc trong suốt cả năm trời. Chỉ biết sau này bà Cát đã chuyển đến Tô Châu sinh sống.
 
Tuy không còn gặp mặt nhau nữa nhưng khoảng thời gian bị bà Hà ngược đãi đã khiến cô Thẩm rất uất ức và nuôi sự thù hận khiến cô quyết tâm báo thù mẹ chồng.
Cô này đã lên mạng và tạo một mối quan hệ mật thiết với mẹ chồng trong thân phận một người đàn ông trung niên độc thân. Nhờ vậy, sau nửa năm sau dò la cô ta đã tìm được chỗ làm và nơi ở của bà Hà.
Cô Thẩm đã bị cảnh sát bắt giam.
 
Vào đêm xảy ra vụ án, hai vợ chồng đã cùng nhau lên Tô Châu rồi hẹn bà Cát ra ngoài gặp mặt chuẩn bị ra tay. Đến nơi anh chồng sợ hãi bỏ chạy. "Anh ấy nói anh ấy không muốn ngồi tù, sau đó tôi một mình hành động", cô Thẩm khai báo trước cơ quan cảnh sát.
Hiện đối tượng này đã bị bắt giữ với cáo buộc cố ý giết người. Anh Hà, chồng đối tượng, con trai nạn nhân bị xét  tội đồng lõa tuy được bảo lãnh tại ngoại nhưng vẫn bị cảnh sát theo dõi điều tra.
 Hương Anh (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục