Con gái tài xế bỏ rơi sản phụ viết tâm thư gửi CĐM: 'Xin đừng trách móc và tấn công thêm nữa'

Liên quan đến sự việc nam tài xế ở Bình Phước bỏ rơi sản phụ giữa đường gây xôn xao dư luận thời gian qua, mới đây, tài xế và gia đình đã lên tiếng chính thức về vụ việc.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Tối 19/8, sau hơn 2 ngày xảy ra sự việc, con gái ông N. - tài xế bỏ rơi vợ chồng sản phụ giữa đường đã viết tâm thư gửi tới báo chí và cộng đồng mạng. Tâm thư cho biết tài xế N. đã gửi lời xin lỗi đến gia đình sản phụ và được tha thứ, vì vậy người này mong cộng đồng mạng dừng hành động "ném đá" lại.
 
"Bây giờ sự việc đã xảy ra, chúng tôi cũng chịu là mình sai toàn phần. Dù biết lời xin lỗi sẽ không được chấp nhận nhưng may mắn gia đình bị hại đã chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi. Bây giờ gia đình chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng. Xin đừng trách móc và tấn công tâm lý thêm nữa".
 
Lời kể của gia đình sản phụ và nhân viên y tế
 
Bản thân tài xế N. cũng lên tiếng trần tình: "Lúc đó, thú thật là tôi run lắm. Cô ấy bắt đầu đẻ trên xe tôi rồi. Tôi thấy máu, tay tôi lái xe không nổi. Tôi hoảng quá nên mới dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và bảo chồng cô ấy bế cô ấy xuống nằm đẻ. Thực sự là do tôi mất bình tĩnh không dám lái xe tiếp chứ không phải tôi sợ dơ xe hay kiêng kị, mê tín gì đâu. Xe tôi trước đây từng chở 2 xác chết rồi mà".
 
Tài xế N. cho biết, sau khi lái xe về nhà được khoảng 30 phút, ông có bình tĩnh lại và gọi cho chồng sản phụ để hỏi thăm tình hình. Ông N. định nếu chưa có ai chở sản phụ đi thì ông sẽ quay lại chở, không ngờ sản phụ đã sinh và cháu bé cũng đã tử vong trên đường. Ông đã đến gia đình sản phụ xin lỗi và hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng, Theo Người Lao Động.
 
Con gái tài xế bỏ rơi sản phụ viết tâm thư gửi CĐM: 'Xin đừng trách móc và tấn công tâm lý thêm nữa'
Chính quyền địa phương xác nhận vụ việc với báo chí. Ảnh: Vnews

Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước - nơi xảy ra sự việc), cho biết, sau khi sự việc xảy ra và được nhiều người biết đến, tài xế N. có biểu hiện hoảng loạn, lo sợ, không dám tiếp xúc với mọi người. Chính quyền địa phương phải tới tận nhà tài xế để thuyết phục, tài xế mới bình tĩnh lại để nói chuyện với chính quyền, làm rõ sự việc.
 
Được sự vận động của địa phương, ông N. cũng đã đến Công an xã Thống Nhất trình diện và viết bản tường trình.
 
Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, trưởng Công an huyện Bù Đăng cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Công an xã Thống Nhất điều tra làm rõ sự việc nam tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường khiến trẻ sơ sinh tử vong. Bước đầu, những người có liên quan đã được mời đến để cung cấp lời khai. Tuy nhiên, do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể tiết lộ thông tin cho báo chí, theo Thanh Niên.
 
Con gái tài xế bỏ rơi sản phụ viết tâm thư gửi CĐM: 'Xin đừng trách móc và tấn công tâm lý thêm nữa'
Hình ảnh của người được cho là tài xế N. được chia sẻ khắp các diễn đàn
 
Sự việc nam tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường đã gây xôn xao dư luận thời gian qua, đặc biệt là trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng đã chia sẻ vụ việc lên khắp các diễn đàn và để lại hàng chục nghìn lượt bình luận, "ném đá" gay gắt với nam tài xế.
 
Đáng nói, không chỉ riêng tài xế N. mà cả gia đình tài xế và những người không liên quan cũng trở thành "nạn nhân" của cộng đồng mạng. Đặc biệt là một tài khoản Facebook tên A.N đã bị hiểu lầm là tài khoản của tài xế bỏ rơi sản phụ ở Bình Phước. Trang cá nhân của người này đã bị cư dân mạng tấn công, để lại bình luận ác ý, hình ảnh người này đăng trên trang cá nhân cũng bị chia sẻ khắp các diễn đàn để bôi nhọ. Sau khi phát hiện ra sự việc, người này cũng phải viết "tâm thư" gửi cộng đồng mạng để thanh minh:
 
"Sự việc này xảy ra đến bây giờ tôi mới biết. Tôi xin khẳng định với anh em bạn bè và với tất cả mọi người trên Facebook: Tôi không hề làm những việc này. Và đây là bằng chứng. Xin tất cả mọi người, đừng vì 1 tờ báo lá cải mà đánh giá nhân phẩm và đạo đức của tôi. Xin Cảm Ơn".
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục