Băng nhóm của Quang Rambo bị triệt phá như thế nào?

Quang Rambo – đàn anh của Khá Bảnh là đối tượng giang hồ cộm cán vừa bị bắt để điều tra về cáo buộc cưỡng đoạt tài sản. Quang Rambo còn khuếch tán tên tuổi của mình bằng việc livestream "khoe của" trên mạng xã hội.
Thu Nga Thu Nga

Cảnh sát đặc nhiệm kể chuyện triệt phá băng đảng của Quang Rambo

 
Theo Thượng tá Nguyễn Bình – Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Nội: Tại hội nghị đánh giá các chuyên đề, sơ kết 6 tháng đầu năm công tác phòng chống tội phạm toàn quốc, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát cả nước phải cương quyết đấu tranh triệt phá băng  nhóm tội phạm có tổ chức.
 
Thực hiện chỉ đạo này, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự thành phố sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để trấn áp tội phạm, không để loại tội phạm này gia tăng, lộng hành trên địa bàn.
 
“Vừa rồi Công an tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá băng nhóm Khá Bảnh. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, chúng tôi tập trung điều tra các ổ nhóm cộm cán để triệt phá, không để các bạn trẻ học đòi, chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các băng nhóm tội phạm”, Thượng tá Bình nói.

 
Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo rà soát, điều tra, triệt phá băng nhóm chuyên đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi trên địa bàn Hà Nội
 
Công an thành phố đã phối hợp với Công an các quận, huyện rà soát, triệt phá các băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi đã điều tra từ trước và các băng nhóm mới được thành lập.
 
Theo thượng tá Nguyễn Bình, qua rà soát phát hiện một số băng nhóm xã hội đen, tín dụng đen, đòi nợ thuê thường livetream trên quảng cáo về hoạt động tài chính của mình. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý giới trẻ, đồng thời tác động tiêu cực đến xã hội. Quang Rambo và đàn em là băng đảng tội phạm như vậy.
 
Đỗ Văn Quang (biệt danh Quang Rambo, sn 1984, quê Vĩnh Phúc, trú tại phường yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị Công an TP Hà Nội bắt cùng 4 đối tượng khác để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản hôm 9/8.
 
Theo thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự (PC02), đầu năm 2019, đơn vị này nắm bắt một số thông tin về việc đối tượng Quang quy tụ nhiều đàn em từ các tỉnh thành ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hưng Yêu về Hà Nội lập băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, bảo kê.
 
 
Trung tá Tạ Quang Hòa - Đội trownrg Đội Cảnh sát Đặc nhiệm (PC02)
 
Còn theo Trung tá Tạ Quang Hòa – Đội trưởng Đội Cảnh sát Đặc nhiệm (PC02) – người trực tiếp triệt phá băng nhóm của Quang cho biết: Băng nhóm này thường xuyên lên mạng xã hội phát các video có hình ảnh Quang Rambo xăm trổ đầy mình nhằm khuếch trương thanh thế, thu hút cư dân mạng, nhất là các bạn trẻ. Để từ đó Quang và đàn em quảng các dịch vụ tài chính, cho vay, đòi nợ thuê, bảo kê
 
Sau thời gian thu thập chứng cứ PC02 ra lệnh bắt và tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong băng nhóm của Quang Rambo gồm: Đỗ Văn Quang; Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, trú tại quận Long Biên, Hà Nội); Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, Thái Bình); Nguyễn Văn Huy (SN 2001, Hà Nội); Nguyễn Xuân Linh (SN 1989, tỉnh Nghệ An). Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
 
 
Quang Rambo và đàn em tại cơ quan điều tra
 
Trước đó, qua quen biết với đối tượng Nhân (chuyên cầm đồ, cho vay nặng lãi, thu hồi nợ), Thịnh thuê Nhân đi đòi số tiền 1,1 tỷ đồng rồi gọi cho Quang Rambo huy động đàn em đi cùng.
 
Băng nhóm của Quang cùng Thịnh đến quận Hà Đông gặp anh V. đòi nợ. Tại đây các đối tượng chửi bới anh V., dùng súng đe dọa. Sau đó, anh V. phải trình báo cơ quan Công an sự việc trên.
 

Trước khi bị bắt, Quang Rambo thường xuyên khoe của như Phúc XO

 
Được biết, Quang Rambo là một trong những giang hồ máu mặt tại miền Bắc. Quang Rambo có mối quan hệ khá thân thiết với các đối tượng như Huấn Hoa Hồng, Dũng Trọc, Khá Bảnh và nhiều đối tượng cộm cán tại các địa phương khác. Quang Rambo quy tụ nhiều đàn em ở các tỉnh thành khác về thành lập băng nhóm cho vay lãi, đòi nợ thuê.
 
Thời gian qua, Quang Rambo thường xuyên lên mạng xã hội livestream để khuếch trương thanh thế nhằm thu hút sự quan tâm của giới trẻ đến với băng nhóm của mình. Quang cũng không ngại “chia sẻ” thông tin về công việc của mình. Hoặc lâu lâu Quang đổi bài sẽ chuyển sang dành thời gian livetream “tâm sự mỏng” với cư dân mạng về cuộc sống giang hồ trượng nghĩa của mình…
 
 
Quang Rambo thường xuyên livestream khoe của, "kết nối" anh em giang hồ, tư vấn tài chính trên mạng xã hội
 
Cũng giống Phúc XO, Quang thường xuyên livestream khoe mẽ xe sang, dây chuyền vào “siêu to khổng lồ” các bọc tiền mệnh giá lớn… Quang Rambo còn khoe mình tiêu tiền như nước, mua bán, xử lý các thương vụ đòi nợ thuê, bán sim giá “khủng” lên đến vài tỷ đồng.
 
Trang facebook và kênh Youtube của Quang Rambo cũng đông đảo lượng “fan hâm mộ” không kém gì của Khá Bảnh, Phúc XO thời kỳ chưa chưa bị vướng vòng lao lý. Facebook của Quang thu hút 136 nghìn người theo dõi.Thậm chí, Quang Rambo còn lấy làm tự hào khi được lọt top 10 giang hồ Việt Nam thời 4.0 nổi danh nhất.
 
Biệt danh “Rambo” của Quang được anh chị trong giới giang hồ miền Bắc đặt cho. Theo họ, vì Quang sở hữu cơ bắp “khủng”, cơ thể nhiều hình xăm giống với nhân vật Rambo trong bộ phim Mỹ do tài tử Sylvester Stallone thủ vai nên gọi vậy.
 
 
Quang Rambo livestream "khoe" khối tài sản 2 tỷ trước khi bị bắt
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục