Lộ diện hình ảnh 4 nữ nghi can giết người, đổ bê tông ở Bình Dương

VKSND tỉnh Bình Dương vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 4 phụ nữ để điều tra hành vi giết người trong vụ án thi thể trong bêtông và cơ quan công an đã công bố hình ảnh các bị can.
Thế Huynh Thế Huynh
Ngày 24/5, Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đối với 4 nghi can trong vụ giết người giấu xác gây rúng động Bình Dương để điều tra về tội danh Giết người.
 
4 nghi can được xác định là Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, cùng ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tân Thới Đông, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) bị khởi tố về về hành vi "giết người".

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà, trưởng nhóm tu luyện giáo phái

 Lê Ngọc Phương Thảo

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên

 Trịnh Thị Hoa 

Theo kết quả điều tra, nhóm 4 nghi can trên và 2 nạn nhân Trần Trí Thành, Trần Đức Linh thuê nhà tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để tu luyện một giáo phái lạ.
 
Trong quá trình lấy lời khai, một số nghi can tỏ thái độ không hợp tác, không khai nhận. Trong đó có nghi can Huyên (là giảng viên một trường đại học tại TP.HCM) định tuyệt thực, không cho chụp hình và lấy lời khai. Tuy nhiên trước những chứng cứ thuyết phục của cơ quan điều tra, Huyên đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình cùng với 3 nghi can còn lại.
 
Khai nhận tại cơ quan điều tra, bị can Phạm Thị Thiên Hà tự nhận là trưởng nhóm tu luyện của giáo phái 'lạ'.

Các nghi can khai nhận hai nạn nhân Thành và Linh tu luyện “giáo phái lạ” cùng với Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo. Ban đầu, nhóm này "tu luyện" ở Khánh Hòa sau đó chuyển về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa ở TP.HCM.

Tuy nhiên, bà Hoa không đồng ý cho nhóm của Hà "tu luyện" tại nhà nên cả nhóm đã thuê một căn nhà tại Bình Dương để tiếp tục "tu luyện". Trong quá trình tu luyện giữa 2 nạn nhân và Hà, Thảo xảy ra mâu thuẫn nên nhóm này chuyển xuống Bà Rịa - Vũng Tàu thuê nhà để tiếp tục "tu luyện". Các nghi can khai, trong khi "tu luyện" nạn nhân Linh đã bị “nhập tà” và nhảy từ trên lầu 1 xuống đất, bị thương. Sau đó, nạn nhân Linh đã tử vong vì không được đưa đến Bệnh viện cấp cứu.

Sau đó, cả nhóm đến Vila cho đến khi hết thời gian “Tịnh cốc” (khoảng 20 ngày). Tiếp đó, chúng đem thi thể anh Linh trở lại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa. Đến đây 2 ngày thì anh Thành mua đồ về tẩm niệm thi thể anh Linh trong thùng nhựa và đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối. Sau khi về một thời gian đợi mọi người khỏe lại thì Phạm Thị Thiên Hà mới chính thức bước vào gia đoạn “Tịnh cốc”.

Thời điểm này, anh Thành có nhiều biểu hiện khiến Hà bực tức nên đã yêu cầu anh Thành phải “Tịnh cốc” lần 2 bằng việc tu luyện trong phòng, Hà khóa cửa phòng từ bên ngoài.

Tuy nhiên, anh Thành có biểu hiện tâm lý không bình thường, Hà cho rằng anh bị “quỷ sa tăng” nhập nên cùng các đồng bọn gồm Thảo, Hoa, Huyên trao đổi để thống nhất sát hại anh Thành nhằm loại trừ “con quỷ” không để cho nó sống được và tất cả thống nhất thực hiện.

Sau khi giết Thành và phi tang trong thùng nhựa, cả nhóm bỏ đến khách sạn thuộc khu dân cư Titamo cho đến thời điểm bị nhân viên bảo vệ phát hiện báo Cảnh sát.

NT (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục