Cộng đồng mạng 'dậy sóng' trước tâm thư bỏ con của nữ sinh cấp 3

Người mẹ nhí bỏ rơi con và viết trong lá thư: “… cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con”.
Hà Ly Hà Ly
Vừa qua, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh và thông tin một bé trai sơ sinh mới 10 ngày tuổi bị bỏ rơi tại cổng nhà một người dân.
 
Được biết, tối ngày 12/11, một người dân xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã phát hiện một bé trai bị bỏ lại trước cổng nhà mình. Qua kiểm tra, người dân phát hiện trên người bé trai có 80 nghìn đồng và một lá thư của người mẹ để lại.
 
Người
Hình ảnh em bé được chia sẻ lên mạng xã hội

Điều khiến cộng đồng mạng bất ngờ nhất chính là thông tin người mẹ viết trong lá thư: “Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!''.

Không ai ngờ rằng một nữ sinh cấp 3 mới 16 tuổi đã sinh con rồi nhẫn tâm bỏ lại con mình. Một số người khác tỏ ra đồng cảm cho rằng cô bé còn quá trẻ, chưa thể đủ nhận thức và điều kiện kinh tế để nuôi con.
 
Người
Bức thư của người "mẹ nhí" để lại

Trả lời về thông tin trên, ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân xác nhận vào khoảng 20h40 tối 12/11, chính quyền địa phương có nhận được thông báo của người dân phát hiện ra một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa nhà.

Chính quyền đã tiến hành lập biên bản sự việc, xác định những vật chứng đi kèm cháu bé bị bỏ rơi bao gồm: Một bức thư tay và 80 nghìn đồng tiền mặt. Ngay sau khi thông tin một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được lan truyền, rất nhiều gia đình đến xin nhận bé trai về nuôi.

Ông Lệ cho biết, hiện UBND xã đã tạm giao cháu bé cho gia đình phát hiện cháu bé nuôi dưỡng. Chính quyền địa phương sẽ thông tin sự việc trong 7 ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người thân cháu bé nắm được, đến nhận lại. Nếu sau 7 ngày không có người thân cháu bé đến nhận, gia đình nào có nhu cầu nhận nuôi cháu bé, chính quyền địa phương xác định đủ điều kiện, đảm bảo về kinh tế, Pháp luật sẽ tổ chức giao nhận cháu.
 
Hình phạt nào cho những người mẹ bỏ rơi con tới chết. Video: VTV24
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục