Công dụng 'toàn năng' của giấm táo: Thứ không thể thiếu trong mọi gia đình

Thật tuyệt vời khi bạn khởi đầu ngày mới với một ít giấm táo, không chỉ giúp cân bằng độ pH của ruột mà còn hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ hiệu quả.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Với vô vàn lợi ích sức khỏe, giấm táo đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây. Giấm táo cũng được nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế khuyên nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để có thể Giảm cân, giảm mức cholesterol và cải thiện Sức Khỏe tim.
 
Giấm táo được dùng tốt nhất khi tiêu thụ với nước hay thêm vào thực phẩm khác.
 
Công dụng 'toàn năng' của giấm táo: Thứ không thể thiếu trong mọi gia đình
Nên bổ sung giấm táo vào chế độ ăn uống hàng ngày để có thể giảm cân, giảm mức cholesterol và cải thiện sức khỏe tim. 
 
Tuy nhiên, vì chứa một lượng lớn axit, nên nếu muốn uống giấm táo bạn nên pha loãng, không nên uống trực tiếp. Tiêu thụ giấm táo quá nhiều cũng có thể dẫn đến các vấn đề tiêu cực. Do đó, cẩn sử dụng đúng mức độ để mang lại lợi ích cho sức khỏe.
 

Những lợi ích của giấm táo

 

Đồ uống đốt cháy chất béo

 
Táo và quế không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo về hương vị, đây còn là hỗn hợp tuyệt vời để đốt cháy chất béo, rất thích hợp cho vấn đề giảm cân. Bạn chỉ cần thêm một muỗng cà phê giấm táo mỗi lần để tăng tốc quá trình đốt cháy chất béo của mình.
 

Điều trị nấm móng chân

 
Do đặc tính axit, cả giấm táo và giấm trắng đều được coi là biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để thoát khỏi nhiễm nấm.
 
Công dụng 'toàn năng' của giấm táo: Thứ không thể thiếu trong mọi gia đình
Giấm táo có rất nhiều công dụng. 
 
Cách làm rất đơn giản, chỉ cân ngâm móng bị nhiễm bệnh trong một phần giấm và hai phần nước ấm trong tối đa 20 phút mỗi ngày. Sau đó rửa sạch.
 

Thức uống detox

 
Luôn luôn là một ý tưởng tốt để khởi đầu ngày mới của bạn với một ít giấm táo vì nó giúp cân bằng độ pH của ruột và hỗ trợ tiêu hóa. Đồ uống detox này cũng giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Có thể thêm một chút mật ong để tăng hương vị và lợi ích dinh dưỡng.
 

Thay thế rượu trong công thức nấu ăn

 
Giấm táo có thể được sử dụng thay thế cho rượu. Khi một món ăn nào đó cần đến rượu hoặc bia, bạn có thể thay thế nó bằng giấm táo.
 

Giúp mái tóc khỏe mạnh, sáng bóng

 
Táo là một nguồn axit malic phong phú, hoạt động như một chất tẩy da chết để loại bỏ lớp da khô bao phủ da đầu và loại bỏ gàu. Trộn một muỗng canh nước táo hoặc giấm táo trong một cốc nước ấm và thoa nó lên da đầu. Để nó trong vài phút và xả tóc bằng nước ấm.
 
Nên uống giấm táo thời điểm nào tốt? 
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Indianexpress)

Tin nổi bật cùng chuyên mục