Công thức nước sốt cho thịt lợn áp chảo chuẩn ngon mà không sợ tăng cân

Thịt áp chảo ăn kèm táo sẽ là món ăn với hàm lượng chất béo thấp mà hương vị lại chuẩn ngon như nhà hàng, chị em cần tham khảo ngay.
Lan Chinh Lan Chinh

Chuẩn bị:

 
 
Phần nguyên liệu:
 
- 100g thịt thăn heo
 
- 1/3 củ hành tây
 
- 1/2 quả táo
 
Phần sốt thịt:
 
- 5ml nước tương
 
- 5ml mật ong
 
- 5 ml rượu nấu ăn
 
- 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc
 
- 2ml siro mơ
 
- 2ml nước cốt gừng
 
- 15ml nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô sau đó cắt miếng dày khoảng 1cm.
 
 
Bước 2: Hành tây cắt lát mỏng, bỏ vào nước lạnh rồi lấy ra để ráo, thấm cho khô nước.
 
 
Bước 3: Táo rửa sạch thật kĩ, thái sợi rồi ngâm vào nước lạnh để táo giòn và không bị thâm đen. Vớt ra để ráo nước.
 
 
Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu nước sốt vào bát trộn đều. Sau đó đổ sốt vào thịt lợn và ướp trong 20 phút.

 
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho thịt lợn đã ướp vào chiên lửa nhỏ đến khi chín vàng đều hai mặt là được. Thịt chín thái miếng vừa ăn. 
 
 
Bước 6:  Xếp ra đĩa cùng táo và hành tây ăn kèm.
 
Thịt lợn áp chảo ăn kèm với táo và hành tây giòn sẽ là món ăn cực thơm ngon với lượng chất béo rất thấp, giảm lượng calo hàng ngày mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
Thanh (Theo Wtable)

Tin nổi bật cùng chuyên mục