Công ty Botania và chương trình từ thiện “Vì trẻ em nghèo vùng cao”

Công ty Botania cùng đoàn từ thiện đã trao tổng cộng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), 4000 quyển vở, 200 balo, 200 bóng đèn led tiết kiệm điện cho thầy cô và các em học sinh trường Sin Suối Hồ.
Anh Cúc Anh Cúc
 
Ngày 19/12/2019, những món quà ý nghĩa lại được trao đến cho thầy cô và các em ở 2 trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu Học và trường trung học cơ sở Sin Suối Hồ thuộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu trong chương trình từ thiện vô cùng xúc động mang tên “Vì trẻ em nghèo vùng cao”. Hoạt động từ thiện này do Chi hội Nhà báo Bảo vệ Rừng và Môi trường tổ chức, công ty Botania là một trong những doanh nghiệp tham gia tài trợ chính cho chương trình.
 
Đại diện công ty Botania cùng các nhà tại trợ khác tại chương trình từ thiện


Giấy chứng nhận nhà tài trợ chương trình của công ty Botania
 
Trường PTDTBT Tiểu Học và THCS Sin Suối Hồ là hai trường dân tộc thuộc vùng đặc biệt khó khăn của xã Sin Suối Hồ, ở đây 100% đều là người dân tộc thiểu số, cuộc sống vô cùng khó khăn, phụ thuộc hoàn toàn vào nương rẫy. Mặc khác, giao thông đồi núi hiểm trở, kinh tế nghèo khổ với hơn 90% hộ nghèo nên trẻ em ở đây đều không được học hành và có đi học thì tỉ lệ bỏ học rất cao. Nếu không đặt chân tới tận nơi thì thật khó mà cảm nhận hết được cuộc sống của người dân nơi đây cũng như sự vất vả của cả các em học sinh lẫn thầy cô giáo. Những gương mặt lấm lem, những ánh nhìn nhút nhát của các em học sinh đã chạm tới trái tim của chúng tôi, không biết bao lâu rồi các em chưa có được tấm áo mới, quyển vở dày dặn hay chiếc balo để đựng sách, chúng tôi mới thấy được rằng chuyến từ thiện này ý nghĩa đến thế nào.

Công ty Botania cùng đoàn từ thiện đã trao tổng cộng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), 4000 quyển vở, 200 balo, 200 bóng đèn led tiết kiệm điện cho thầy cô và các em học sinh ở nơi đây. Thật khó mà kìm được cảm xúc khi nhìn thấy những khuôn mặt hào hứng, nụ cười hạnh phúc của các em khi được nhận những món quà từ chúng tôi. Ông Chẻo Quẩy Hòa – chủ tịch UBND xã Sin Suối Hồ đã xúc động phát biểu trong buổi từ thiện: “Những món quà của Đoàn có ý nghĩa vô cùng to lớn với thầy và trò nhà trường, nó đã tạo cho các em học sinh Sin Suối Hồ có thêm động lực để tiếp tục cắp sách tới trường, tiếp sức cho các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình”.
 
Những món quà được trao tới tận tay các em nhỏ vùng cao
 
Trước đó, công ty Botania cũng đã tham gia rất nhiều các chương trình từ thiện khác nhau với những đối tượng khác nhau như chương trình từ thiện tại bệnh viện Tâm thần TW, Bệnh viện Phổi TW, tổ chức những buổi hội thảo, những chương trình tư vấn Sức Khỏe với sự tham gia của các chuyên gia y tế đầu ngành để mang tới cho người bệnh những kiến thức bổ ích. Không chỉ thế, công ty Botania còn trao những phần quà, những lời động viên tinh thần tới những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, những đối tượng chính sách hay những anh hùng có công với xã hội.
 
Những phần quà ấm tình người, những chuyến đi từ thiện ý nghĩa là văn hóa vốn có của Botania. Đồng thời, công ty Botania còn được biết tới là một trong những công ty chuyên nhập khẩu các sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Mỹ và Canada với kim chỉ nam xuyên suốt những chặng đường phát triển đó là “Sức khỏe của người dân là trên hết”. Cùng với đó là những sản phẩm đã làm nên thương hiệu của công ty Botania như Bonihappy, BoniDiabet, BoniSleep, BoniVein, BoniBaio, BoniMen, BoniSleep, BoniHair….

Chuyến từ thiện của Đoàn và công ty Botania đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những học sinh, thầy cô giáo và người dân xã Sin Suối Hôd về những tấm lòng đẹp đã sẻ chia và kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất đến cuộc sống khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em nghèo vùng cao để giúp các em tiếp tục đến trường.
 
Trung Kiên

Tin nổi bật cùng chuyên mục