Vụ nước thải đổ thẳng ra sông Nhuệ: Lãnh đạo Urenco 7 nói đen, bốc mùi do...rửa sân và nước thải của dân

Lý giải về dòng nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối xả thẳng ra sông Nhuệ, lãnh đạo Urenco 7 cho rằng, đó là do mỗi sang đơn vị...rửa sân và hệ thống ống có kết nối với các hệ thống xả nước thải sinh hoạt của dân.

Sau khi Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng chất thải từ Chi nhánh Cầu Diễn – Urenco 7 (Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội- Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội) có trụ sở tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội, chưa qua xử lý theo quy định đổ thẳng ra sông Nhuệ, đã thu hút sự quan tâm của độc giả.

Về loạt bài viết trên, làm việc với chúng tôi vào sáng ngày 6/5, ông Đào Đức Khánh – phó Trưởng phòng truyền thông của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội cho biết: “Phía Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã ghi nhận được việc báo chí phản ánh, chúng tôi sẽ về đơn vị để kiểm tra lại thực tế và yêu phía Urenco 7 giải trình vấn đề báo nêu”.

Lý giải về việc trên, ông Khánh cho rằng: “Trên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội hoàn toàn chưa ghi nhận được bất kỳ trường hợp người dân nào phản ánh về tình trạng xả thải chưa qua xử lý của Urenco 7. Phía công ty không bao giờ cho phép bất kỳ một đơn vị nào được phép xả thải ra môi trường hay là được phép làm sai trái quy định. Nếu đơn vị nào làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và công ty không bao giờ bao che cho đơn vị đó làm những việc phạm pháp cả”.

Nước thải đen ngòm do Urenco 7 xả ra sông Nhuệ được cho là nước...rửa sân và nước thải của các hộ dân!? 

Còn về phía ông Trần Văn Khải – phó Giám đốc Urenco 7 thì cho rằng: nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối chảy ra từ ống cống nối với đơn vị, trước khi thoát ra sông Nhuệ, là do sáng nào đơn vị cũng rửa sân. Ngoài ra ống cống này còn được nối với các ống ngầm dân sinh của dân. Chính vì vậy, khi trời nắng hay mưa thì vẫn có nước thải đổ ra sống Nhuệ.?!

Cũng trong buổi làm việc, một sai phạm không kém phần nghiêm trọng của Urenco 7 cũng được PV đặt câu hỏi. Và những sai phạm này là gì, diễn ra như thế nào, sẽ được thông tin trong bài sau.

Minh Quân

Tin nổi bật cùng chuyên mục