Công ty Nam Long “hứa” giải quyết những vấn đề bất cập tại dự án Ehomes Nam Sài Gòn

Sau khi những thông tin phản ánh của người dân về hàng loạt vấn đề xuất hiện tại chung cư Ehomes Nam Sài Gòn được đăng tải thì phía chủ đầu tư là công ty Nam Long đã "hứa" giải quyết, chậm nhất là cuối 5/2019
Vũ Quyền Vũ Quyền
Vừa qua, Báo Sức Khỏe Cộng Đồng có phản ánh một số thông tin bất cập về vấn đề bãi đậu xe của chung cư Ehomes Nam Sài Gòn không có mái che, an ninh không được đảm bảo và một số vấn đề về điện nước... Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên CĐT về những vấn đề trên, nhưng đáp lại chỉ là sự “thờ ơ” từ phía CĐT khiến người dân ở chung cư Ehomes Nam Sài Gòn vô cùng bức xúc.
 
Trước những phản ánh của người dân tại chung cư Ehomes Nam Sài Gòn, ngày 17/4/2019, Báo Sức Khỏe Cộng đồng có đăng tải bài viết: “Cư dân Ehomes Nam Sài Gòn sống trong bất an”.
 
Chỗ để xe của chung cư Ehomes Nam Sài Gòn không có mái che khiến cư dân bức xúc. Ảnh PV
 
Sau khi bài viết được đăng tải, Công ty Cổ phần Bất động sản Nguyên Sơn (Công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Nam Long) đã có văn bản phúc đáp người dân tại Ehomes Nam Sài Gòn cùng lời “hứa” sẽ giải quyết tất cả những kiến nghị trước đó của người dân trong thời gian tới.
 
Cụ thể, ngày 22/4, CĐT của chung cư Ehomes Nam Sài Gòn đã có công văn trả lời những kiến nghị của cư dân. Trong công văn, công ty đã đề cập đến việc những thông tin cư dân Ehomes Nam Sài Gòn phản ánh và phương hướng giải quyết những vấn đề bất cập đó như sau:
 
Vấn đề mái che cho khu vực nhà để xe, theo hợp đồng khu vực để xe không lắp đặt mái che. Việc này nhằm tuân thủ theo đúng quy hoạch 1/500 và thiết kế cơ sở và thiết kế được PCCC phê duyệt là không có mái che. Tuy nhiên, nhận thất nhu cầu của người dân là thiết thực, chủ đầu tư đã và đang tiến hành liên hệ làm việc với cơ quan PCCC để tìm giải pháp phù hợp. Dự kiến muộn nhất trong tháng 5/2019 sẽ có các giải pháp cụ thể thông báo tới cư dân.
 
Theo như hợp đồng mua bán, khu căn hộ chung cư không được trang bị hệ thống camera. Tuy nhiên, chủ đầu tư ghi nhận ý kiến và sẽ mời các đơn vị cung cấp dịch vụ tới khảo sát, lên phương án báo giá. Việc lựa chọn phương án và nhà cung cấp sẽ do ban quản trị chung cư quyết định.
 
Đối với việc giữ xe, trước tiên bên công ty sẽ tăng cường thêm nhân viên cơ động để cải thiện dịch vụ. Đồng thời sẽ lên phương án tổ chức bảo vệ bãi xe thuận tiện hơn cho việc quản lý cũng như sử dụng của Quý cư dân.
 
Việc thu tiền nước theo theo định mức CĐT ghi nhận sự chậm trễ và cam kết từ kỳ thu phí tháng 5/2019 các khách hàng có đủ hồ sơ sẽ được áp dụng mức phí theo định mức tương ứng.

Công văn chủ đầu tư trả lời kiến nghị của cư dân Ehomes Nam Sài Gòn
 
Ngoài ra, trong văn bản còn thông tin về kế hoạch giải quyết một số vấn đề khác như: tăng nhân viên vệ sinh cho mỗi block; bao che các công trình lân cận đang thi công để giảm thiểu bụi bẩn; hoàn thành 100% hệ thống loa phát báo cháy trước ngày 31/5/201; có hóa đơn thanh toán điện nước từ kỳ tháng 5/2019; vệ sinh, bảo trì thang máy; thành lập ban quản lý tạm thời đề vận hành chung cư trong thời gian chờ thành lập Ban quản trị chung cư…
 
Văn bản do ông Trần Thanh Phong chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bất Động sản Nguyên Sơn ký. 
 
Như vậy, chỉ sau khi những thông tin phản ánh của người dân về hàng loạt vấn đề xuất hiện tại chung cư Ehomes Nam Sài Gòn được đăng tải thì phía CĐT là Công ty Nam Long mới có động thái xử lý những vấn đề trên. Theo đó, phía Công ty “hứa” sẽ giải quyết những vấn đề tồn đọng tại chung cư này chậm nhất là vào cuối tháng 5/2019.
 
Được biết, Dự án Ehomes Nam Sài Gòn (tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) là một loại hình nhà ở xã hội do Công ty Cổ phần Bất động sản Nguyên Sơn làm chủ đầu tư.
 
Chung cư Ehomes Nam Sài Gòn được bàn giao hồi tháng 12/2018 và đã đi vào sử dụng được hơn 4. Tuy nhiên, tại chung cư này lại tồn tại nhiều bất cập như: nhà xe không có mái che, không có hệ thống camera giám sát, chỉ có 1 bảo vệ ở cửa và 1 bảo vệ bãi giữ xe, chậm trễ đăng ký định mức điện nước cho người dân… khiến người dân ở chung cư này vô cùng bức xúc.
 
Hữu Quyền
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục