CSGT Hà Nội: Tăng cường lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết 2020

Để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn trong những ngày cuối năm và tết nguyên đán Canh tý 2020, Phòng CSGT TP Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát.
Trần Vũ Trần Vũ
Những ngày cuối năm là thời điểm nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của người dân tăng cao. Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến quốc lộ 2, quốc lộ 3, đường Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt… đi qua địa bàn huyện Sóc Sơn, Đông Anh (TP Hà Nội) dự kiến có nhiều diễn biến phức tạp, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Đội Cảnh sát giao thông số 15 (Phòng CSGT TP Hà Nội) đang được huy động tuần tra kiểm soát với mật độ cao.
 
Mật độ giao thông trên đường Võ Văn Kiệt những ngày cuối năm tăng cao.
 
Vừa qua, phóng viên Báo Sức Khỏe Cộng đồng đã có buổi ghi nhận Tổ TTKS Đội CSGT số 15 do Đại úy Hoàng Văn Bình (Đội phó) làm tổ trưởng đang làm công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến đường ngã 4 Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp (Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nôi).
 
Là cửa ngõ của thủ đô, mật độ giao thông cao, rất nhiều người tham gia giao thông đã vi phạm các lỗi như sai làn đường, không gương, vượt quá tốc độ, không xi nhan sang đường….  đã bị tổ tuần tra kiểm soát yêu cầu dừng phương tiện xử lý vi phạm.
 
Người tham gia giao thông vi phạm lỗi không gương bị tổ tuần tra kiểm soát ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra xử phạt vi phạm.
 
Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường phụ trách, Đội Cảnh sát giao thông số 15 đã triển khai nhiều phương án, phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền.
 
Người vi phạm bị lập biên bản xử lý hành chính.
 
Đại úy Hoàng Văn Bình cho biết: “Đội Cảnh sát giao thông số 15 được phân công đảm nhiệm giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Đông anh, Mê Linh. Đội đã nắm tình hình xác định các tuyến đường có mật độ giao thông đông đúc, các điểm chợ hoa, chợ tết, các điểm vui chơi giải trí của người dân để bố trí lực lượng 24/24 đảm bảo giữ vững an toàn giao thông  trên địa bàn. Ngoài ra bắt đầu từ ngày 01/01/2020 khi Nghị định 100/NĐ-CP có hiệu lực, đội CSGT số 15 đã tuyên truyền phổ biên cho người dân và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, đội đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện để tất cả các hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật”.
 
Trần Vũ - Bá Cường
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục