CSGT nhận đỡ đầu con của nạn nhân bị đâm chết khi nhắc vượt đèn đỏ

Nhằm chia sẻ khó khăn và mất mát của gia đình nạn nhân bị đâm chết vì nhắc vượt đèn đỏ, đứa con gần 5 tháng tuổi của anh Mai Xuân Lan được Hội Phụ nữ Phòng CSGT tỉnh Quảng Trị nhận đỡ đầu.
Ngày 10/4, đại úy Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết được sự đồng ý của gia đình, đơn vị sẽ nhận đỡ đầu cháu Mai Hoàng Minh Khoa (gần 5 tháng tuổi) với mức hỗ trợ 300.000 đồng/tháng cho đến khi cháu vào lớp 1. Cháu Mai Hoàng Minh Khoa là con của anh Mai Xuân Lan (sinh năm 1987, ngụ P.2, TP.Đông Hà) là nạn nhân trong vụ nhắc vượt đèn đỏ bị đâm chết.
 
Như đã đưa tin, trưa ngày 4/4/2019 khi qua ngã tư đường Hùng Vương - Nguyễn Huệ, Lê Văn Hoài (sinh năm 2003, ngụ P.Đông Thanh, TP.Đông Hà) điều khiển xe máy đang chở bạn gái thì suýt xảy ra va chạm với anh Lan. Bị anh Lan nhắc nhở nên Hoài bực tức chửi lại.

Đối tượng Lê Văn Hoài bị người dân giữ và giao cho công an

Sau đó, Hoài tiếp tục đuổi theo ép xe máy anh Lan vào lề đường thì hai người xảy ra cự cãi. Anh Lan dùng tay và mỹ bảo hiểm đánh Hoài thì bị Hoài dùng dao thủ sẵn trong người đâm liên tiếp vào bụng. Dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do bị đâm đúng động mạch chủ và mất quá nhiều máu, nạn nhân đã tử vong lúc 20 giờ cùng ngày.

Đối tượng Hoài đã bị người dân giữ tại chỗ và giao cho Công an. Xét thấy hành vi của Hoài có dấu hiệu của tội “Giết người” nên Công an TP.Đông Hà đã chuyển hồ sơ và nghi phạm bàn giao phòng Cảnh sát hình sự của Công an tỉnh để tiếp tục điều tra.

Anh Lan có hoàn cảnh éo le, kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn. Theo đánh giá của mọi người thì anh là người thì anh là người hiền lành, chịu khó làm ăn.

Anh mới lập gia đình, vợ anh mới sinh con được khoảng 4 tháng. Anh trước làm xây dựng nhưng mấy năm trở lại đây thì làm nhân viên thị trường của một công ty chuyên lắp ráp, sản xuất xe đạp, xe máy điện. Vợ anh Lan làm giáo viên hợp đồng cho một trường mầm non tư thục nhưng đang nghỉ sinh. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Lan, trung tá Lê Mạnh Hùng đã kêu gọi các cá nhân, tập thể quyên góp giúp gia đình anh Lan. Chiều ngày 8/4, trung tá Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao 141 triệu đồng tiền quyên góp cho thân nhân anh Lan.

 

Hữu Quyền(T/h)

 

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục