CSGT Quảng Ninh: Kết hợp xử lý vi phạm giao thông với công tác phòng chống dịch COVID-19

Trong 2 tháng cao điểm ra quân, phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp xử lý các vi phạm về trật tự xã hội, vi phạm pháp luật, đồng thời thực hiện nghiêm ngặt các quy định của công tác phòng chống dịch COVID-19.
Đăng Hưng Đăng Hưng
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020, phòng CSGT Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh mở cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường. Một loạt các vi phạm đã bị phát hiện và xử lí theo đúng quy định của Pháp luật.
 
CSGT Quảng Ninh: Kết hợp xử lý vi phạm giao thông với công tác phòng chống dịch COVID-19
Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội.

Cụ thể, trên tuyến đường bộ, lực lượng CSGT toàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện kiểm tra, lập biên bản xử lý 42.234 trường hợp, tước giấy phép lái xe 1.658 trường hợp, tạm giữ 1.611 phương tiện. Trong đó, phòng CSGT tỉnh (PC08) phát hiện, xử lý 26.563 trường hợp, tước GPLX 1.092 trường hợp, tạm giữ 271 phương tiện. Công an các địa phương phát hiện, lập biên bản xử lý 15.669 trường hợp, tước GPLX 566 trường hợp, tạm giữ 1340 trường hợp. Chủ yếu là các lỗi vi phạm quy định về nồng độ cồn, xe quá tải, thay đổi kích thước thành thùng xe và phương tiện vi phạm tốc độ.
 
Trên tuyến đường sắt, 40 trường hợp xe mô tô vi phạm hành lang đường sắt đã bị kiểm tra và xử lý. Đồng thời, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện và bắt giữ 34 vụ xử lý về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, 17 vụ về tàng trữ trái phép chất ma túy. 
 
CSGT Quảng Ninh: Kết hợp xử lý vi phạm giao thông với công tác phòng chống dịch COVID-19
Lực lượng CSGT tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lí các vi phạm.
 
Đặc biệt, trong thời gian dịch COVID-19 bùng nổ và có diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ, trực tiếp tiếp xúc với người dân đã thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của ngành y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ đảm bảo Sức Khỏe cho chính mình và người dân. Cùng với đó tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời xử lý các vi phạm phương tiện vận chuyển hành khách xuất phát từ các tuyến cửa khẩu, địa bàn biên giới. Từ đó, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp người nhập cảnh và vận chuyển động vật hoang dã trái phép.

Khi kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở, lực lượng CSGT luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa, thao tác sử dụng thiết bị và đề nghị người bị kiểm tra tuân thủ. Sử dụng ống thổi riêng cho từng người, đảm bảo vệ sinh, sát khuẩn thiết bị đo. Cùng với đó, tiêu hủy đúng quy định với các thiết bị y tế sau khi sử dụng. Đặc biệt, trong quá trình công tác, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện 3 trường hợp vận chuyển số lượng lớn khẩu trang y tế và máy đo thân nhiệt không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đầu năm là dịp nhiều lễ hội diễn ra cũng như nhu cầu đi lại của người dân rất lớn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang vô cùng phức tạp, người dân cũng cần có ý thức phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc nâng cao ý thức về phòng tránh lây lan dịch bệnh cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật trong tham gia giao thông.

Liên Nguyễn – Huyền Vân
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục