Cự cãi trong đám cưới, thanh niên 9x bị bạn dùng que xiên thịt đâm xuyên tủy sống

Cự cãi khi dự tiệc đám cưới, thanh niên 9x bị bạn cầm que xiên thịt đâm xuyên tủy sống phải nhập viện.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Ngày 19/7, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật cột sống Bệnh viện Việt Đức, TS-BS Nguyễn Hoàng Long cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp thanh niên 9x bị bạn càm que xiên thịt đâm xuyên tủy sống. Nạn nhân là N.C.H (21 tuổi, quê ở Bắc Ninh) nhập viện với vết thương rất nặng do dị vật cắm vào tủy sống.
 Cự cãi trong đám cưới, thanh niên 9x bị bạn dùng que xiên thịt đâm xuyên tủy sống
Dị vật là que xiên thịt được rút từ người bệnh nhân. Ảnh: Bác sĩ cung cấp
 
Theo lời kể của bệnh nhân H, tại đám cưới ở quê nhà anh H cùng bạn có xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc nói chuyện, hai người cự cãi, lời qua tiếng lại, sau đó người bạn đã dùng que xiên thịt nướng bằng tre đâm mạnh vào vùng lưng. Anh H. sau đó được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân N.C.H nhập viện trong tình trạng tê bì tầng sinh môn, bí đái, ở thắt lưng trái có vết thương sâu.

Bác sĩ cho biết đây là vết thương ít gặp, dị vật vắm thẳng vào tủy sống và có thể để lại di chứng nặng nề nếu không được điều trị kịp thời.
 
Cự cãi trong đám cưới, thanh niên 9x bị bạn dùng que xiên thịt đâm xuyên tủy sống
Phẫu thuật lấy dị vật cho nam bệnh nhân. Ảnh: TP
 
Các y bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật làm sạch đường vào, lấy hoàn toàn dị vật ra khỏi cơ thể cho bệnh nhân. Sau 1 tuần tích cực điều trị, hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định. Bác sĩ Long cũng cho biết, các dị vật như que xiên thịt khi đâm vào cơ thể có nguy cơ nhiêm trùng cao, do các loại dị vật này thường kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván,... rất nguy hiểm cho cơ thể. Sau phẫu thuật, các bác sĩ đã tư vấn cho bệnh nhân tiêm phòng uốn ván.

Trước đó, vào ngày 9/3/2019, các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, TP. Hà Nội cũng tiếp nhận, chữa trị cho một thanh niên bị thương vùng cổ do vật sắc nhọn đâu vào. Bệnh nhân Nguyễn Văn Q. (24 tuổi, trú huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) nhập viện trong tình trạng mất máu nặng, nhiều vết thương vùng đầu, mặt, cổ. Đặc biệt, vết thương thấu 2 bên cổ chảy máu liên tục, nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ đã khẩn cấp sơ cứu khâu ép cầm máu tại chỗ vết thương vùng cổ và chuyển bệnh nhân lên phòng mổ cấp cứu. Kíp phẫu thuật đã xử trí khâu vết thương các vị trí mạch máu bị tổn thương, xử trí các vết thương phần mềm khác. Trong thời gian phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực, được truyền bù 2.200 ml máu. Sau 6 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân khá hơn trước và được xuất viện sau đó.
 
Uốn ván: Vết thương nhỏ, hậu quả lớn. Clip: VTC
 
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục