Cứ mắc những sai lầm này bảo sao chị em tập mãi vẫn không có cơ bụng

Cơ thể của bạn phải có 10% chất béo hoặc ít hơn để có thể "trưng bày" cơ bụng với cả thế giới. Ai tập luyện cũng muốn có cơ bụng, nhưng những sai lầm đơn giản lại vô tình khiến bạn chạm mãi không đến mục tiêu.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Để đạt được mục tiêu trong việc tập thể dục, bạn cần phải thực hiện các bài tập một cách chính xác. Và cách tốt nhất để làm điều này chính là biết được những sai lầm để phòng tránh.
 

Ngồi dậy hết cỡ

 
Khi gập bụng, bạn sẽ thực hiện các động tác ngồi lên cơ bản, tuy nhiên không nên ngồi hẳn dậy. Nó có thể gây căng thẳng cho lưng, buộc bạn phải dành thời gian để nghỉ ngơi.
 
Cứ mắc những sai lầm này bảo sao chị em tập mãi vẫn không có cơ bụng
 
Thay vào đó, khi tập các bài tập gập bụng bạn nên nhớ chỉ ngồi lên một nửa để có cơ 6 múi như mong muốn.
 

Tập luyện một nhóm cơ mỗi ngày

 
Nếu để cơ bắp có thời gian nghỉ ngơi giữa các buổi tập, bạn cho phép bản thân tập luyện hiệu quả hơn và đạt kết quả tốt nhất. Đồng thời, nó giúp cơ thể có được sức mạnh. Về cơ bản, có nghĩa là bạn nên tập trung vào nhóm cơ khác nhau vào những ngày khác nhau.
 

Tập plank quá lâu

 
Cứ mắc những sai lầm này bảo sao chị em tập mãi vẫn không có cơ bụng
 
Nếu cơ bắp cốt lõi mạnh mẽ, bạn có thể dành nhiều thời gian để tập plank trước khi cảm thấy bất kỳ căng thẳng nào trong cơ bụng. Thay vì tăng thời gian tập plank, hãy cố gắng loại bỏ một trong những điểm tiếp xúc, ví dụ - một trong hai chân - khỏi sàn.
 

Mong bụng phẳng chỉ bằng cách tập cơ bụng

 
Bạn có thể tập luyện 6 múi bằng các bài tập gập bụng, nhưng bạn vẫn cần giảm mỡ xung quanh bởi lượng chất béo này sẽ không đi đến đâu nếu bạn chỉ tập luyện cơ bụng. Tập luyện tim mạch sẽ giúp bạn đốt cháy thêm calo và Giảm cân nhanh hơn.
 

Bị mắc kẹt trong cùng một thói quen

 
Cứ mắc những sai lầm này bảo sao chị em tập mãi vẫn không có cơ bụng
 
Nếu cảm thấy quá thoải mái khi thực hiện một bài tập nào đó, bạn nên thay đổi thói quen của mình một chút. Ví dụ, bạn có thể thử thêm một quả bóng khi tập gập bụng hoặc đưa một số bài tập yoga hoặc Pilates vào thói quen tập luyện thường xuyên.
 

Không kéo căng bụng

 
Tập luyện cơ bụng là cả một quá trình. Để có bụng bằng phẳng và săn chắc, bạn cần phải kéo căng bụng trong khi tập thể dục. Bằng cách này, bộ nhớ cơ bắp của bạn sẽ được đào tạo đúng cách và như một phần thưởng bổ sung, kích thước bụng cũng sẽ giảm.
 

Sử dụng bóng không được bơm căng hoàn toàn

 
Cứ mắc những sai lầm này bảo sao chị em tập mãi vẫn không có cơ bụng
 
Quả bóng sẽ bị xẹp nếu không đủ không khí trong đó, làm cho bài tập kém hiệu quả. Quả bóng lý tưởng nhất lúc tập là bạn đẩy bóng, nó sẽ đi vào bên trong không quá 2 inch.
 

Bỏ bê cơ lưng

 
Tập bụng mà không tập lưng sẽ gây ra sự mất cân bằng trong cơ bắp hỗ trợ cột sống. Tất nhiên, những cơ bắp này không chỉ để trưng bày! Vì vậy, các bài tập tốt nhất cho cơ bụng là những bài tập toàn diện giúp hỗ trợ cả phần cột sống. Một số bài tập nổi tiếng có thể kể đến như squats và lifts.
 

Đặt tay ra sau cổ

 
Một số người tin rằng việc đặt tay ra sau đầu sẽ hỗ trợ tối ưu khi thực hiện động tác gập người hoặc ngồi dậy. Tuy nhiên, hành động này có thể gây chấn thương cổ khi bạn kéo cổ và làm căng nó. Nó cũng làm giảm căng thẳng và hiệu quả của bài tập.
 
Cứ mắc những sai lầm này bảo sao chị em tập mãi vẫn không có cơ bụng
 
Thay vào đó, tốt hơn bạn nên đặt tay lên tai hoặc vắt chéo trước ngực. Nếu bạn phải giữ hai tay ra sau đầu, hãy tưởng tượng rằng bạn đang để một quả cam dưới cằm để đảm bảo đầu không uốn cong về phía trước quá nhiều.
 

Nâng cao chân mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào

 
Cố gắng tập thể dục mà không có sự hỗ trợ rất phản tác dụng. Trong bài tập này, tập trung vào cơ bụng dưới là một quan niệm sai lầm phổ biến khi chỉ nâng cao chân của bạn. Có nhiều máy hiệu quả hơn để làm điều này tại phòng tập thể dục. Chúng sẽ hỗ trợ lưng dưới và tập luyện đúng vị trí. Vì vậy, dừng việc nằm dài trên sàn phòng tập thể dục, hãy đứng dậy trên những vật dụng lạ mắt này để thực hiện các động tác uốn cong bụng hiệu quả.
 

Đẩy mông ra trong bài tập plank

 
Cứ mắc những sai lầm này bảo sao chị em tập mãi vẫn không có cơ bụng
 
Tập plank sai cách sẽ chẳng có hiệu quả gì lên cơ bụng. Thay vì cúi xuống lưng dưới và hướng lên bằng mông, cơ thể bạn nên giữ trong một đường thẳng. Tức là, cột sống cần phải hoàn toàn thẳng và thẳng với mông.
 
Plank đúng cách để giảm mỡ hiệu quả. Nguồn: Beth Daily
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Tin nổi bật cùng chuyên mục