Cụ ông hoàn hồn kể chuyện bị 'thợ phun thuốc muỗi" đánh thuốc mê cướp tiền

Chỉ sau vài phút được đề nghị "xem cách pha chế thuốc", chủ nhà đã rơi vào trạng thái kỳ lạ, và tự nguyện rút ví có gần 10 triệu đồng để đưa cho người lạ.
Phạm Trường Phạm Trường
Ngày 11/7, một vụ việc gây xôn xao dư luận đã xảy ra tại đường Thanh Bình (phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội), khi ông Nguyễn V. (SN 1954) cho rằng bản thân bị "đánh thuốc mê", dẫn tới việc đưa tiền vô thức cho kẻ lạ.
 
Anh Nguyễn T. (SN 1983), con trai ông V. cho biết, sự việc xảy ra trong khoảng 10h17 tới 10h40, khi ông V. đi ra ngoài thì gặp một người đàn ông đeo bình mời dùng dịch vụ phun thuốc muỗi, với giá 199.000 đồng/nhà. Ông V. đã đồng ý và để người lạ vào nhà.

Điều đáng nói là ban đầu, ông V. định để đối tượng phun thuốc muỗi vào làm ở nhà anh T. trước, song khi đối tượng bước chân tới cổng, nhìn thấy phía trong có camera thì đã quay ra, đề nghị vào nhà ông V.. Khi đó, ngoài ông V. còn có vợ ông và cháu gái ở nhà, song ông V. đã bảo vợ và cháu đi ra ngoài để tránh mùi thuốc.
 
Cụ ông hoàn hồn kể chuyện bị 'thợ phun thuốc muỗi
Hình ảnh 2 đối tượng được gia đình ông V. cho là giả phun thuốc muỗi để chiếm đoạt tài sản

"Người đeo bình phun luôn đội mũ bảo hiểm, và đã 'phím' cho một đồng bọn khác mặc áo trắng tới sau rằng phía trong sân có camera. Do vậy, lúc đi vào, người mặc áo trắng cố tình giơ tay áo lên vờ lau mồ hôi, nhưng thực chất là để che mặt. Họ để xe máy ngoài đường chứ không cho vào sân", anh T. cung cấp thông tin.

Sau đó, hai người đàn ông trên đi vào nhà vệ sinh, gọi ông V. vào để "xem cháu pha thuốc, kẻo ông lại chê pha loãng". Từ lúc này, chủ nhà cho rằng bản thân ông rơi vào trạng thái kỳ lạ, không tỉnh táo.

Ông V. vẫn đi theo hai người đàn ông phun thuốc muỗi để dẫn đi các phòng, nhưng sau đó, người nhà ông phát hiện ra họ không hề phun, mà xả thuốc ra thẳng ngoài sân thượng.

"Bố tôi nói rằng, ông ở trạng thái khó hiểu, không hiểu tại sao lại móc ví rút sạch tiền đưa cho chúng, dù giá phun một lần chỉ có 199.000 đồng. Số tiền mà bố tôi đã đưa vào khoảng gần 10 triệu đồng. Điều đáng nói là bố tôi rất nhớ một chi tiết: Khi hai người đó đi ra ngoài và lên xe máy rất nhanh, bố tôi còn nghĩ rằng phải bảo họ sang phun cho nhà tôi, song ông không thể cất lên thành tiếng. Sau một lúc thì ông mới tỉnh táo hoàn toàn", anh T. chia sẻ.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, sự việc của gia đình anh T. đã thu hút sự chú ý. Hiện CA P.Mộ Lao và Đội CSHS (CA Q.Hà Đông) đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.
 
 
Lan Anh (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục