Cục An toàn thực phẩm vào cuộc kiểm tra Đông Nam Dược Hoàng Anh

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế sẽ thực hiện kiểm tra việc Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh kinh doanh sản phẩm có chứa chất cấm Shibitramin và tư vấn, bán TPCN cho chị em phụ nữ đặt chữa bệnh phụ khoa.
Hoa Dần Hoa Dần
Như thông tin chúng tôi đã đưa tin ở kỳ trước, Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh đang sản xuất và kinh doanh sản phẩm thảo mộc giảm cần HA – Hoàng Anh có chứa chất cấm sibitramin, một loại chất đã bị Bộ Y tế cấm, thu hồi tiêu hủy năm 2011 và sản xuất kinh doanh sản phẩm TPCN viên uống (đường miệng) Viêm âm tán Hoàng Cung lại biến thành thuốc đặt âm đạo chữa viêm nhiễm phụ khoa.
 
kết quả kiểm nghiện của Sở Khoa Học Công Nghệ Hà Nội cho thấy sản phẩm thảo trà thảo mộc giảm cân Hoàng Anh dương tính với chất Sibutramin.
 
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo Sức Khỏe Cộng Đồng về những hành vi vi phạm nghiêm trọng, đang diễn ra tại Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh, Cục An toàn thực phẩm sẽ chỉ đạo lập đoàn thanh tra vào cuộc thanh kiểm tra các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh, và sẽ xử lý thật nặng đối với các hành vi vi phạm của Công ty Đông nam Dược Hoàng Anh.
 
Sản phẩm Viêm âm tán Hoàng Cung dùng chung một giấy công bố với thực phẩm chức năng viên uống Viêm âm tán Hoàng Cung
 
Được biết, đối với hành vi vi phạm mà báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã phản ánh, Quản lý thị trường cũng sẽ vào cuộc điều tra, rà soát và xử lý theo quy định của Pháp luật đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân đang kinh doanh, phân phối các sản phẩm vi phạm của Đông Nam Dược Hoàng Anh.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin. 
 
Trần Hoa

Tin nổi bật cùng chuyên mục