Cực kỳ hy hữu: Người mẹ đơn thân hai lần sinh đôi con trai trong 1 năm

Chỉ trong vòng 1 năm, bà mẹ đơn thân đã 2 lần sinh đôi, cách nhau 9 tháng. Các bác sĩ cho hay xác suất để sinh đôi hai lần liên tiếp đều là con trai trong cùng một năm là cực hiếm.
Hà Ly Hà Ly
Theo The New York Times, đó là trường hợp của cô Alexzandria Wolliston một bà mẹ đơn thân sống ở thành phố West Palm Beach, bang Florida, Mỹ. Wolliston sinh cặp song sinh đầu tiên vào ngày 13/3/2019. Hai bé trai đáng yêu chào đời được đặt tên là Mark và Malakhi.
 
Bất ngờ chỉ 2 tháng sau, Wolliston lại thu thai và kết quả siêu âm một lần nữa gây bất ngờ khi cô lại mang thai đôi. Đến bác sĩ cũng vô cùng bất ngờ với trường hợp này và cho rằng xác suất 2 lần sinh đôi trong cùng một năm thậm chí còn thấp hơn cả khả năng trúng xổ số nhưng người phụ nữ này đã làm được. Nhiều người nói cô áp dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo nên việc thụ thai liên tiếp là hoàn toàn bình thường. Nhưng không, hai lần Wolliston hoàn toàn thụ thai tự nhiên.
 
Cực kỳ hy hữu: Người mẹ đơn thân hai lần sinh đôi con trai trong 1 năm
Ảnh minh họa

Khi hai bé trai đầu tiên mới được khoảng 2 tháng tuổi và biết tin mình mang thai lần ba, Wolliston vô cùng hốt hoảng. “Tôi tự hỏi không biết cơ thể mình có thể chịu được không vì tôi vừa sinh đôi cách đó chỉ vài tháng”, Wolliston kể lại. Nhờ có sự trợ giúp của các bác sĩ mà quá trình mang thai của cô diễn ra suôn sẻ.

Ngày 27/12/2019, Wolliston hạ sinh cặp song sinh thứ hai. Lần này tiếp tục là hai bé trai kháu khỉnh được đặt tên là Kaylen và Kaleb. Bác sĩ nói dù mổ sinh sớm ở tuần thứ 34 nhưng không có vấn đề nghiêm trọng gì xảy ra với cả mẹ và hai bé.

Theo Daily Mail, bé Kaleb đã được về nhà, trong khi Kaylen dự kiến sẽ sớm xuất viện trong vài ngày tới.

Hai lần vượt cạn trong một năm và đón tới 4 bé trai, Wolliston nói cô hạnh phúc như mình “trúng số đôi”. Cô nói mình được thừa hưởng khả năng sinh đôi từ bà ngoại và mẹ. Thậm chí cả bà nội và bà ngoại của cô đều từng mang thai đôi, đáng tiếc song thai đã tử vong trước khi chào đời.
 
Cực kỳ hy hữu: Người mẹ đơn thân hai lần sinh đôi con trai trong 1 năm
Ảnh minh họa

Trước đó, Wolliston đã có đứa 1 con gái đầu lòng là Ar'Mani, hiện cô bé đã 3 tuổi. Hiện tại, bà mẹ đơn thân vô cùng bận rộn với việc chăm sóc 5 đứa con.

Daily Mail tiết lộ, nhiều người lo ngại làm sao một bà mẹ đơn thân có thể đủ kinh tế để nuôi cùng lúc 5 đứa con. Wolliston đang gây quỹ 10.000 USD trên trang GoFundMe để trang trải chi phí cho gia đình.
 
Hai bé trai song sinh nhưng khác biệt hoàn toàn về màu da
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục