Đã bắt được 2 nghi can trong vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến 1 CĐV bị bỏng nặng

Sau nhiều ngày đấu tranh, Công an quận Đống Đa đã xác định được 2 đối tượng trong vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến 1 CĐV bị bỏng nặng.
Thu Nga Thu Nga
Tối ngày 11/9, trên sân vận động Hàng Đẫy diễn ra trận đầu bù vong vòng 22 V-League 2019 giữa câu lạc bộ Hà Nội và Dược Nam Hà Nam Định. Tuy nhiên, đến đầu hiệp 2 của trận đấu, do không đồng ý với quyết định của trọng tài, nhiều CĐV Nam Định đã đốt pháo sáng ném xuống sân và ném sang khán đài A. Vụ việc khiến 1 nữ CĐV bị trúng pháo sáng dẫn đến bỏng nặng.
 
Cùng thời điểm, các CĐV đã gây mất an ninh trật tự, chống trả lực lượng bảo vệ trong sân khiến cho 1 chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ bị thương.  Liên quan đến vụ việc, ngày 14/9, Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ".
 
Đã bắt được 2 nghi can trong vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến 1 CĐV bị bỏng nặng
Hai nghi can trong vụ án tại cơ quan điều tra
 
Sáng 16/9, Công an quận Đống Đa cho biết đã xác định được 2 đối tượng đốt pháo trên sân hôm 11/9 là: Vũ Trung Trực (sinh năm 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định); Trần Đắc Chương (sinh năm 2001, trú tại thôn Ngõ Quan, Hiển Khánh, Vụ Bản, Nam Định).
 
Theo điều tra, hôm 11/9, Trực mang theo 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua online) lên Hà Nội để xem trận bóng giữa 2 câu lạc bộ. Trước đó, tại Nam Định, Trực đã cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán được 6 quả cho một người khác.
 
Trên đường lên Hà Nội, Trực đã đốt một số quả pháo sáng. Khi vào đến sân Hàng Đẫy trong người Trực còn 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng. Khoảng 20h10, Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo xuống phía khán đài A. Quả pháo không may rơi trúng người 1 CĐV nữ khiến nạn nhân bị bỏng nặng, mất nhiều máu. Sau khi phát hiện việc mình đốt pháo rơi trúng CĐV khiến họ bị thương Trực đã ngay lập tức rời khỏi hiện trường.
 
Đã bắt được 2 nghi can trong vụ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến 1 CĐV bị bỏng nặng
Nạn nhân bị trúng pháo sáng dẫn đến tổn thương nặng phải tiến hành phẫu thuật 2 lần
 
Còn đối với nghi phạm Trần Đắc Chương theo điều tra của Công an: Khoảng 20h30 ngày 11/9, khi thấy các cổ động viên Nam Định đang cản trở, dùng tay chân đánh chiến sĩ cảnh sát cơ động ở cửa số 13 khán đài B thì Chương lại gần dùng chân đạp ba cái vào người chiến sĩ cơ động rồi bỏ đi.
 
Ngoài 2 nghi phạm trên thì trước đó Công an quận Đống Đa đã triệu tập 14 CĐV Nam Định khác đến trụ sở để lấy lời khai. Sau khi xác minh được người đốt pháo sáng, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào hành vi, hậu quả để có các biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Liên quan đến vụ ấn trên, ngày 12/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an TP Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vụ liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ.
 
Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân Hàng Đẫy, sân Mỹ Đình, yêu cầu Công an TP Hà Nội có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để CĐV mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân.
 
Ngay sau vụ việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định phạt CLB Hà Nội thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 23 gặp Viettel và vòng 25 gặp Quảng Nam diễn ra vào ngày 16/9. Đồng thời phải nộp phạt 70 triệu đồng do sự cố pháo sáng và 15 triệu đồng do CĐV có lời nói, cử chỉ quá khích.
 
Về phía CLB Nam Định, ban kỷ luật VFF phạt 85 triệu đồng và CĐV của đội bóng này bị cấm đến sân khách 2 trận tiếp theo của CLB với Khánh Hòa (vòng 24, ngày 21-9) và Sài Gòn (vòng 26, ngày 19/10).


Trước đó, Công an đã triệu tập 14 người liên quan đến vụ việc đến trụ sở làm việc
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục