Chăm chỉ hành 'nghề' ăn xin, chàng trai mua được nhà rộng lại cưới luôn vợ đẹp

Từ chàng trai nghèo lên thành phố kiếm sống, Lý Kim Cương chịu khó làm nghề không giống ai: Ăn xin. Chẳng mấy chốc, nhờ vai diễn "lê lết" này, anh không những tậu được nhà rộng còn cưới được vợ đẹp ở nơi đô thành.
Minh Tú Minh Tú
Anh Lý Kim Cương, 33 tuổi, sống ở thành phố Khai Phong (Trung Quốc) suốt 8 năm nay là gương mặt quen thuộc với du khách tham tại khu du lịch. Đóng bộ đồ cổ trang rách rưới, khuôn mặt lấm lem, tồi tàn, đó là nghề của anh ta để nhằm mua vui cho mọi người. Trong mắt người dân, anh Lý Kim Cương là một diễn viên thực thụ.
 
Vai diễn ăn xin của anh Lý hằng ngày tại khu du lịch
 
10 năm trước, anh chàng họ Lý từ bỏ công việc của một đầu bếp dưới quê lên thành phố Khai Phong tìm việc. Tại dây, anh vô tình thấy thông báo tuyển diễn viên của công viên Minh Thanh Thượng.
 
 Đó là niềm vui không chỉ của du khách mà còn là niềm đam mê của anh Lý
Đó là niềm vui không chỉ của du khách mà còn là niềm đam mê của anh Lý

Trót mê diễn từ nhỏ, nay có cơ hội nên anh quyết định theo đuổi đam mê bất chấp sự phản đối kịch liệt từ gia đình, vì chả ai muốn con cái mình bỗng dưng làm nghề ăn xin bao giờ. Để nhập vai ăn xin, anh Lý đã không ngần ngại lăn lộn tại nhiều nơi, học lỏm cảnh ăn mày để tích lũy thêm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, anh phải học cách tự trang điểm cho xấu xí, tự tạo các kiểu quần áo rách rồi lê la khắp nơi "biểu diễn" cho mọi người xem.
 
Không ngờ, kiểu ăn xin "cổ trang" này của anh Lý lại rất được lòng du khách. Nhờ sự duyên  dáng cộng thêm trang phục cổ xưa thu hút nhiều người đến chụp ảnh cùng. Cứ hễ nơi nào có mặt anh, nơi đó ắt có tiếng cười sảng khoái.

Nhờ chăm chỉ với nghề, anh đã mua được nhà rộng, cưới vợ đẹp
 
Công việc này đưa lại thu nhập rất ốn cho anh, mỗi ngày tiền bo được khoảng 400 tệ (khoảng 1,3 triệu đồng). Nhờ thế mà tích cóp được trong 8 năm  "đi diễn", chàng ăn mày này đã mua được nhà cho gia đình rộng hơn 100 m2 tại thành phố, còn cưới được một cô vợ xinh đẹp. Ngày nay, thói quen tiêu dùng của người Trung Quốc thời nay không thường xuyên đem theo tiền mặt, họ thi thoảng sẽ cho Lý đồ ăn, thức uống gì đó.
 
Điều đó dồng nghĩa với việc, thu nhập của nghề giảm hơn trước nhưng anh ta vẫn vui vẻ " “Tôi nhận hết vì mình đang là ăn xin mà”.
 
Hiện, tổ ấm của anh thêm một thành viên mới, anh hứa với vợ không để cô ấy chịu vất vả nên sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn.
 
Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục