Đàn bà cần gì khi yêu?

Xưa nay, đàn bà thường được ví như con mèo xinh đẹp và bé nhỏ, dù cá tính mạnh mẽ đến đâu cũng cần một bờ vai để dựa. Nhưng không có nghĩa là cần đến thân xác của đàn ông, mà đàn bà cần sự tôn trọng.
Chẳng thế mà thời quá khứ của mỗi người đàn bà đều có ít nhất một người đàn ông để bâng khuâng nhớ đến, mong được gặp lại. Có rất nhiều câu chuyện về những người đàn bà đã kết hôn, có chồng có con nhưng đầu óc vẫn tơ tưởng đến người xưa, đến những giây phút mặn nồng người xưa ấy đã mang đến.
 
Người đàn ông ấy có gì hấp dẫn? Hoàn toàn không phải đại gia, trọc phú hay những người đi đâu cũng thét ra lửa, mà sẽ là những người đàn ông dịu dàng, biết nâng niu, trân trọng phụ nữ, nhất là trong chuyện gối chăn. Khoan bàn đến việc được hay mất, ai thiệt hơn ai, nhưng đàn bà thường vì yêu thương cảm kích mà ân ái với đàn ông, người đàn ông tinh tế sẽ không làm nguội đi xúc cảm của đàn bà.
 
Đàn bà muốn được thủ thỉ, tâm tình, được khen tặng, đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai là thế. Ngay cả trong những cuộc tình thoáng qua, nhưng dư âm có thể đọng lại tâm trí người đàn bà đến suốt cuộc đời, sau phút giây thỏa mãn, có bao nhiêu người đàn ông nhận ra rằng đàn bà cần được ôm ấp, vỗ về chia sẻ , chứ không phải chứng kiến cảnh đối phương lăn ra ngủ mê mệt và sáng hôm sau đường ai nấy đi, như chưa từng quen biết.
 
Bởi đàn bà là những sinh vật, yếu đuối, nhạy cảm nhất hành tinh, đàn bà không muốn bị coi là con mồi từ một tay thợ săn chỉ biết lăm lăm giương cung, giăng bẫy, đến lúc chiếm hữu được rồi thì hả hê đánh chén, đàn bà sẽ coi thường, lánh xa  người đàn ông chỉ biết hùng hục làm chuyện ấy cho thỏa thuê cái bản năng trỗi dậy mà không màng đến cảm giác của nhau.
 
Đàn bà cần sự tôn trọng của đàn ông. Ảnh minh họa.
 
Ngoại hình, cơ bắp, sự thành đạt của đàn ông biểu lộ ra bên ngoài chỉ có thể gây ấn tượng mạnh lúc ban đầu, nhưng chinh phục đàn bà lâu dài nằm ở cách cư xử. Một người đàn ông nghèo về vật chất nhưng giàu có về tinh thần luôn khiến đàn bà cảm kích, nhưng rất tiếc là nhiều người đàn ông lại nhầm lẫn nghiêm trọng về điều đó. 
 
Nhất là những người đàn ông cho rằng tiền bạc có thể đánh đổi lấy bất kỳ điều gì, đàn bà đẹp đến đâu cũng dễ dàng quy phục, nên đàn ông có thể qua đêm với rất nhiều đàn bà, đếm hết hai bàn tay vẫn chưa đủ, nhưng  vẫn không chiếm lĩnh được trái tim của đàn bà, vì vật chất có thể khiến đàn bà vui, chứ chưa chắc đã là hạnh phúc.
 
Hạnh phúc với đàn bà giản dị hơn rất nhiều, nó  bắt nguồn từ nụ hôn, cái nắm tay, sự ve vuốt, những lời nói dịu dàng cộng với thái độ biết ơn của người đàn ông khi đàn bà đã hết lòng tận tụy hiến dâng trọn vẹn tình yêu.
 
Thế giới này không hiếm những người đàn ông cô đơn, cả đời đi tìm người phụ nữ của cuộc đời mình cho dù xung quanh họ luôn có những bóng hồng vây quanh, những người đàn ông ấy có lẽ chưa hiểu hết đàn bà cần gì từ phía họ, đàn bà cần ấm áp. Tình dục không thôi, mãi mãi là chưa đủ.
 
Xem thêm: Ngoại hình càng nóng bỏng, càng khó duy trì một mối quan hệ vững chắc
 
Theo nhà văn Cấn Vân Khánh/Báo Đới sống và Hôn nhân

Tin nổi bật cùng chuyên mục