Dân Hà Nội đứng ngồi không yên vì nước bốc mùi lạ, đơn vị cung cấp 'im thin thít'

Hàng vạn hộ dân Hà Nội đang hết sức lo lắng trước tình trạng nước sinh hoạt bốc mùi lạ. Trong khi đó đơn vị cung cấp nước vẫn im hơi lặng tiếng, không đưa ra bất kì thông báo hay cảnh báo nào cho người dân.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo phản ánh của người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội, từ ngày 10/10 cho đến thời điểm hiện tại, nước sinh hoạt của người dân bỗng có mùi lạ, rất khó chịu.
 
Chị Trần Thị Thanh - một cư dân tại tòa nhà HH2A, khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) nói với PV Nhân Dân: "Tối qua khi đi làm về, chuẩn bị nấu cơm tôi mở vòi nước để vo gạo, rửa rau thì thấy mùi lạ, mùi hóa chất rất đậm đặc. Do vội, tôi vẫn sử dụng nhưng đến khi nấu ăn, thức ăn cũng có mùi tương tự dù tôi chỉ dùng để rửa còn nước nấu dùng nước từ máy lọc".
 
Tình trạng nước lọc có mùi không chỉ diễn ra ở khu nhà của chị Thanh mà còn xuất hiện ở nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố. Anh Đoàn Văn Hải (chung cư Hồ Gươm Plaza, phường Mỗ Lao, Hà Đông) cho biết, từ trưa qua, nước sinh hoạt bỗng bốc mùi hóa chất rất nặng, như mùi ở các bể bơi khiến gia đình không thể dùng để sinh hoạt, nếu nấu cơm bằng nước này thì không thể ăn nổi: "Cơm canh chúng tôi nấu xong vẫn thấy mùi hắc rất khó ngửi, đành phải đổ đi".
 
Dân Hà Nội đứng ngồi không yên vì nước bốc mùi lạ, đơn vị cung cấp 'im thin thít'
Nước có mùi nặng đến mức rửa tay cũng bị dính mùi. Ảnh: Vietnamplus
 
Đến thời điểm hiện tại, hàng vận hộ dân các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm Hà Đông… đã phản ánh về việc nước sinh hoạt bốc mùi lạ. Ban đầu, người dân nghĩ nước có mùi clo, như mọi khi thì để một lúc sẽ hết. Tuy nhiên tình trạng này đã kéo dài đến tận hơn một ngày nay. Nhiều người cho rằng, nước máy có mùi thuốc sát trùng, khét như mùi vỏ nhựa của dây điện cháy. Ở một số khu vực, nước còn nhớt nhớt trên tay sau khi rửa... Tình trạng này khiến người dân hết sức lo lắng, không dám dùng nước.
 
Được biết, các khu vực có hộ dân phản ánh tình trạng nước đều thuộc khu vực do Công ty CP nước sạch VIWACO cung cấp.
 
Dân Hà Nội đứng ngồi không yên vì nước bốc mùi lạ, đơn vị cung cấp 'im thin thít'
 
Trưa ngày 11/10, trao đổi với PV Infonet, đại diện công ty này cho biết đã nhận được phản ánh của người dân. Tuy nhiên, theo đơn này, họ không nắm được nguyên nhân của sự việc mà phải chờ câu trả lời từ Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) .

"Chúng tôi mua nước từ Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) để bán cho người dân... Nguyên nhân chính thì Viwasupco phải trả lời cho khách hàng vì họ là đơn vị sản xuất và bán nước. Chất lượng nước có ra sao thì Viwasupco phải chịu trách nhiệm chính", ông Nguyễn Hữu Tới – Tổng giám đốc Công ty CP VIWACO (Tổng Công ty CP Vinaconex thông tin.

Cũng theo ông Tới, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, Công ty VIWACO đã báo cáo lên Sở Xây dựng Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội và gửi văn bản yêu cầu Công ty Viwasupco kiểm tra làm rõ và có văn bản trả lời.
 
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, VIWACO vẫn chưa chưa nhận được văn bản trả lời chính thức từ phía công ty Viwasupsco. PV các cơ quan báo chí cũng đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo công ty Viwasupco nhưng chưa kết nối được và chưa nhận được câu trả lời.
 
Được biết, hiện mẫu nước có mùi lạ đã được các cơ quan chức năng đem đi xét nghiệm nhưng phải đợi 2 ngày mới có kết quả.
 
Nước sinh hoạt ở Quốc Oai đổi màu lạ, nồng nặc mùi
 
Xem thêm: Chủ thẩm mỹ bị 'tố' làm mù mắt cô gái khi Nâng mũi: 'Tôi đang cho thuốc vào thì bệnh nhân vùng dậy'

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục