Đánh chết, giấu xác em họ vì sợ bị mách chuyện đẩy em ngã: Hãy ngừng ngay cách dạy con bằng dọa nạt

Lo sợ mách bố mẹ chuyện mình lỡ tay đẩy ngã em họ, cậu bé 12 tuổi (người Trung Quốc) đã đánh chết em họ, nhét xác vào bao tải và giấu trong căn không người ở.
Thu Nga Thu Nga
Một cô bé 6 tuổi tên Li (người Trung Quốc) đã vô tình bị ngã bất tỉnh khi đang chơi đùa cùng 2 người anh họ 12 tuổi và 7 tuổi.
 
Lo sợ bé Li tỉnh lại sẽ mách cha mẹ chuyện mình vô tình đẩy em bị ngã bất tỉnh, cậu bé 12 tuổi trong lúc hoảng loạn đã nghĩ ra cách lấy thanh gỗ đánh chết em họ để bịt đầu mối.
 
Trước đó, ngày 13/7, gia đình bé Li đã trình báo cảnh sát về việc con gái ra ngoài chơi cùng anh họ nhưng không thấy về. Trong khi đó vẫn thấy 2 người anh họ về nhà vào cuối ngày.
 
Đánh chết, giấu xác em họ vì sợ bị mách chuyện đẩy em ngã và lời cảnh tỉnh về cách nuôi dạy con cái 
Bé Li - nạn nhân bị anh họ sát hại
 
Ngay lập tức cảnh sát khoanh vùng điều tra. Họ phát hiện thi thể bé Li bị nhét trong một chiếc bao tải và giấu ở căn nhà không người ở thuộc sở hữu của gia đình cậu bé 12 tuổi.
 
Phía cảnh sát cho biết, bé Li bị thương nặng ở vùng lưng, cổ khi được phát hiện. Cảnh sát cũng xác nhận nạn nhân bị sát hại nhưng họ vẫn chưa tìm thấy hung khí gây án.
 
Sau đó, Cảnh sát phát hiện hung thủ chính là cậu anh họ 12 tuổi. Đây là hành vi cố ý giết người của cậu bé. Song cậu bé sẽ không phải nhận bất kỳ lời kết án nào vì còn quá nhỏ.
 
Hôm 17/7, phía Cảnh sát cho biết, vì anh họ bé Li chưa đủ tuổi phải chịu trách hiệm hình sự nên chính quyền địa phương không đưa ra động thái nào mạnh hơn đối với cậu bé.
 
Sự việc đau sót trên đã gây ra sự hoang mang lớn trong dự luận Trung Quốc suốt 1 tháng qua. Đây cũng là lời cảnh tỉnh đắt giá cho các bậc phụ huynh về cách dạy con.
 
 Đánh chết, giấu xác em họ vì sợ bị mách chuyện đẩy em ngã và lời cảnh tỉnh về cách nuôi dạy con cái
Chân dung cậu bé 12 tuổi giết em họ rồi giấu xác gây chấn động Trung Quốc
 
Các gia đình Trung Quốc và Việt Nam thường có nhiều nét tương đồng trong giáo dục con cái. Rất nhiều gia đình coi việc dọa nạt, mắng mỏ khi trẻ làm sai là một cách răn đe hiệu quả.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đây là cách mang đến hiệu quả tức thời. Nhưng càng về lâu dài sẽ tạo nên những áp lực tâm lý khiến cho trẻ dễ rơi vào tình trạng tự kỷ, trầm cảm. Hoặc có những trẻ bị áp lực bạo lực từ nhỏ dễ dẫn đến hành động hành hung hoặc sát hại bạn bè cùng trang lứa khi bị kích động.
 
Theo các chuyên gia giáo dục, dọa dẫm và mắng mỏ Trẻ em đôi khi sẽ gây ra hiệu ứng tiêu cực. Vậy nên, phụ huynh cần có phương pháp giáo dục mềm mỏng, khoa học, tránh các trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra.
 

Cậu bé 12 tuổi sẵn sàng sát hại em họ để giấu nhẹm tội lỗi của mình

 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục