Danh tính bất ngờ của vị hội trưởng Hội phụ huynh phát ngôn kỳ thị gia đình nghèo và hộ đơn thân

Tân hội trưởng Hội phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An cho rằng những người có gia đình khó khăn hoặc là hộ đơn thân thì không đủ "tư cách" để tham gia ban phụ huynh.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền đoạn clip được quay tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Theo nội dung clip, một vị nữ phụ huynh đã có phát ngôn gây sốc, thể hiện sự kỳ thị đối với với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo:
 
"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.
 
Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã. Phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... Những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.
 
Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào", nguyên văn phát biểu của nữ phụ huynh.
 
Danh tính bất ngờ của vị hội trưởng Hội phụ huynh phát ngôn kỳ thị gia đình nghèo và hộ đơn thân
Vị nữ phụ huynh có phát ngôn kỳ thị các gia đình đơn thân hoặc gia đình nghèo. Ảnh cắt từ clip
 
Phần phát biểu này "động chạm" không hề nhẹ đến một bộ phận không nhỏ các vị phụ huynh học sinh. Cộng đồng mạng cũng tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội.

Khắp các diễn đàn, có hàng nghìn bình luận chỉ trích vị phụ huynh này và cho rằng đây là những phát ngôn "không thể chấp nhận được":
 
"Có bao nhiêu người vẫn trưởng thành và hạnh phúc khi không có cha hoặc mẹ";
 
"Bố mẹ em không hạnh phúc mà em vẫn nên người, vẫn thành công và con em rất hạnh phúc. Đặc biệt em rất may mắn vì được phụ huynh tin tưởng, quý mến giao con cho, cả trẻ tự kỷ, trẻ bình thường hay trẻ kém may mắn, may mắn hơn nữa là em không phải gặp người coi thương người khác như chị";
 
"Cha mẹ đơn thân đâu đồng nghĩa với việc họ không có hạnh phúc và càng không đồng nghĩa với con họ nhất định không được hạnh phúc như cách nghĩ của chị"...
 
Hiện cộng đồng mạng vẫn đang tiếp tục chia sẻ đoạn clip và "ném đá" tới tấp nữ phụ huynh này.
 
Đoạn clip được lan truyền trên mạng
 
Theo nguồn tin từ báo Vietnamnet, vị nữ phụ huynh có phát ngôn gây sốc trong clip tên Đào Thị Hồng Phượng. Đáng nói, chị Đào Thị Hồng Phượng có nghề nghiệp là... giáo viên và hiện đang công tác tại Trường THCS Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Sau phát biểu kỳ thị phụ huynh đơn thân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cô giáo Đào Thị Hồng Phượng vẫn được bầu là tân hội trưởng Hội cha mẹ học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An.

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục