Đau xót trước gia cảnh éo le của nam sinh lớp 6 bị đinh cắm vào đầu trong giờ thể dục

Cách đây khoảng 3 tháng, bố của nam sinh lớp 6 bị đinh cắm vào đầu cũng vừa mới phải phẫu thuật não vì tai nạn giao thông.

Cách đây khoảng 3 tháng, bố của nam sinh lớp 6 bị đinh cắm vào đầu cũng vừa mới phải phẫu thuật não vì tai nạn giao thông. 

Ngày 10/4 vừa qua, sự việc em Trần Xuân Trường Sơn (SN 2007, học sinh lớp 6C) Trường THCS Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) không may bị đinh cắm vào đầu trong giờ thể dục khiến nhiều người đau xót. Sự việc khiến em phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đau đơn hơn là cách đây không lâu, gia đình cũng đã dốc toàn bộ tiền bạc để chạy chữa cho bố của Sơn phẫu thuật não vì tai nạn giao thông.

Em Trần Xuân Trường Sơn đang được điều trị tại Bệnh viện.

Em Trần Xuân Trường Sơn đang được điều trị tại Bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế xã văn Tố, Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cùng với gia đình đưa em Sơn đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh. Đến 17h30 cùng ngày, em Sơn được phẫu thuật thành công và sau đó gia đình xin chuyển em lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội điều trị. Sau ca mổ, Sơn đã tỉnh táo hơn nhưng vẫn phải điều trị lâu dài.

Gia cảnh khó khăn

Chị Phạm Thị Nền (sn 1979, mẹ của Sơn) đã rất bàng hoàng khi nghe tin con trai út gặp tai nạn ngay trong tiết học Thể dục ở trường. Chị Nền tâm sự với giọng buồn bã, cách đây khoảng 3 tháng, buổi tối trên đường đi làm về, bố của Sơn bị một nam thanh niên đi xe máy đâm trúng gãy răng, dập sống mũi, tụ máu não và phải lên Hà Nội phẫu thuật não.

Khi chồng gặp nạn, chị Nền bỏ mọi công việc, dốc sức vay mượn tiền bạc để chạy chữa cho chồng. Hiện tại, sức khỏe của chồng chị vẫn chưa ổn định. Thậm chí, chồng chị Nền cũng không còn đủ tỉnh táo để ký vào giấy tờ cam kết khi con trai chuẩn bị lên bàn mổ phẫu thuật.

Chị Nền tâm sự: “Bác sĩ nói bệnh của con trai tôi phải cần nhiều thời gian điều trị và hồi phục. Chồng tôi vừa gặp nạn không đi làm được, kinh tế cả nhà trông vào đồng lương công nhân ít ỏi của tôi, nhưng giờ tôi cũng phải nghỉ việc để chăm lo cho cháu nên chưa biết lấy gì để đóng viện phí cho con. Mặc dù, con trai tôi đã nhận được sự quan tâm, động viên của giáo viên, nhà trường cùng cơ quan đoàn thể và các cá nhân những ngày qua nhưng vẫn không thể làm vơi bớt đi khó khăn lúc này”.

Thảo Phương (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục