Đi khám vì đau bụng, bé trai 10 tuổi tử vong bất thường sau 2 mũi tiêm ở phòng khám tư

Được mẹ đưa tới một phòng khám tư thăm khám vì đau bụng, bé trai 10 tuổi được bác sĩ tiêm 1 mũi kháng sinh và mũi thuốc chống viêm. Sau tiêm, cháu bé trở về nhà kêu mệt tim, giãy giụa rồi tử vong.
Hà Ly Hà Ly
Ngày 15/11, ông Phan Văn Thiền - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, thanh tra Sở đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư nhân của bác sĩ Hồ Văn Khương tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên để làm rõ vụ việc một bé trai 10 tuổi tử vong bất thường khi tiêm thuốc tại phòng khám này.
 
Ảnh minh họa
 
Trước đó, chị L.T.T kể lại sáng 11/11, con trai chị là cháu T.T.D 10 tuổi (xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa) kêu đau bụng nên vợ chồng chị chở con đến phòng khám của một bác sĩ khác tên C để siêu âm. Sau siêu âm, bác sĩ C. cho biết bụng cháu D. có ổ dịch nhẹ và kê đơn thuốc. Chị T. cho con uống thuốc sau đó, D. vẫn chạy nhảy chơi đùa bình thường.

Tuy nhiên đến chiều, bé D. vẫn đau bụng nên chị T. đưa con đến phòng khám khác là của bác sĩ Khương. Tại đây, bác sỹ Khương cũng cho siêu âm rồi tiêm 2 mũi cho bé. Tiêm xong cháu D. được mẹ đưa về nhà thì kêu mệt tim. Sau đó, bé có biểu hiện tím tái, giãy giụa rồi ngừng thở. Khi vợ chồng chị T. đưa con tới trạm y tế xã, nhân viên y tế thông báo con trai chị đã tử vong.
 

Qua xác minh, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên xác định, cơ sở hành nghề của bác sỹ Hồ Văn Khương hoạt động có phép, đủ điều kiện trang thiết bị hành nghề.
 
Đáng nói, giấy phép hành nghề của bác sĩ Khương chỉ giới hạn trong phạm vi khám và kê đơn thuốc. Việc bác sĩ Khương tự ý tiêm thuốc cho cháu D. là trái với phép hành nghề. Được biết, bác sĩ Khương đã tiêm cho bệnh nhi 2 mũi, một mũi thuốc kháng sinh Alfacef và một mũi thuốc chống viêm Menisone.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã yêu cầu bác sỹ Khương viết tường trình sự việc. Hiện Công an huyện Tây Hòa đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cháu T.T.D tử vong.
 
Một bệnh nhân tử vong sau khi tiêm kháng sinh tại BV đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Video: Tuổi trẻ
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục