Đi tìm ý nghĩa cái tên độc nhất Việt Nam đang 'gây sốt' trên mạng - 'Phan Hết Gas Hết Số'

Ông Lê Anh Trung, Chủ tịch xã Bình Thạnh Đông, cho biết trên địa bàn xã có một bé trai tám tháng mang tên “Phan Hết Gas Hết Số” nhưng địa phương đang cố gắng vận động gia đình đặt tên khác phù hợp hơn.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Khi sinh con, điều khiến các bố các mẹ đau đầu trăn trở trước nhất có lẽ là việc đặt tên con rồi sau đó mới đến các kỹ năng nuôi dạy con. Theo đó, để chọn được cái tên vừa ý thì bậc phụ huynh phải lên mạng tham khảo đủ nơi, thậm chí còn liên quan đến tâm linh với hy vọng con mình sẽ có 1 tương lai tốt đẹp như chính cái tên của các con.
 
Mới đây, cư dân mạng đã bất ngờ chia sẻ bức ảnh chụp bảng tên ở một Bệnh viện. Trên đó xuất hiện tên của một em bé 8 tháng tuổi đặc biệt đến nỗi ai nghe thấy chắc cũng phải dụi mắt vài lần vì không tin nổi. Vâng, em ấy tên là Phan Hết Gas Hết Số, gắn gọn là em Số.
 
Tên của em Số khiến nhiều người trong bệnh viện ngỡ ngàng.
 
Nhiều người nghi ngờ có sự can thiệp của kỹ thuật chỉnh sửa ảnh ở đây nhưng khi soi kỹ tấm hình thì lại không thấy dấu hiệu đó. Vì thế cho nên, có hai khả năng có thể xảy ra ở đây, một là bố mẹ em bé có gu khác lạ với người thường trong việc chọn tên cho con; hai là trong lúc ghi hồ sơ khám bệnh, các cô lễ tân đã đánh nhầm tên cho con.
 
Sự thật được sáng tỏ khi PV trao đổi với anh Phan Quốc Huy (ngụ xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, An Giang), cha của cậu bé có tên khá lạ này, chia sẻ tên của con trai được đặt theo chủ ý của anh. Vì có niềm đam mê tốc độ, anh Huy đặt tên cho con từ những kỷ niệm nhớ khi chạy xe.
 
Cơ quan chức năng địa phương đang vận động khích lệ người thân của em Số thay đổi tên sao cho phù hợp với quy định vể Pháp luật của Việt Nam.
 
Tuy cái tên nghe lạ tai và khiến nhiều người bật cười nhưng theo anh Huy, anh mong muốn qua cái tên, con anh khi lớn lên sẽ mạnh mẽ, quyết đoán trong cuộc sống.
 
“Tôi mong con tôi khi lớn sẽ là người đàn ông mạnh mẽ, làm việc gì cũng tới nơi tới chốn, dù có bị vấp ngã thì con tôi cũng phải kiên cường đứng dậy”, anh Huy bày tỏ.
 
Anh Huy cho biết thêm trước khi tên con được ghi vào giấy khai sinh, anh đã phải giải thích rất nhiều lần với người thân về ý nghĩa tên gọi. Dần dần người thân của anh Huy đã chấp nhận cho con anh mang tên đặc biệt này.
 
“Khi con tôi lớn, tôi sẽ giải thích cho con về ý nghĩa của cái tên. Tôi mong con tôi hiểu và sống vui vẻ, hạnh phúc với tên của mình”, anh Huy nói.
 
Ông Lê Anh Trung, Chủ tịch xã Bình Thạnh Đông, cho biết trên địa bàn xã thật sự có một bé trai vừa sinh được tám tháng mang tên “Phan Hết Gas Hết Số”.
 
Tuy nhiên, bé trai vẫn chưa được làm giấy khai sinh do đến thời điểm hiện tại, người cha chưa đủ tuổi để được đăng ký kết hôn dù đã chung sống với mẹ đứa bé trước đó.
 
Ông Trung nói thêm: “Đặt tên con là quyền của cha mẹ nhưng cũng phải theo quy định của pháp luật. UBND xã đang cố gắng vận động người thân của bé lựa chọn một tên khác phù hợp hơn cho đứa con”.
 

Đặt tên cho con gái hay nhất 2019.

Xem thêm: 'Cạn lời' nam thanh niên cứ giận dỗi lại bỏ người yêu giữa đường, bị chia tay vẫn không biết vì sao

Hồng Nhung (t/h) 

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục