Điều tra vụ hàng trăm người nghi ngộ độc phải nhập viện sau tiệc cưới

Sau khi tham dự tiệc cưới tại xã Ea We (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) gần 200 người đã phải nhập viện ở nhiều bệnh viện khác nhau nghi do ngộ độc thực phẩm.
Thủy Trần Thủy Trần
Ngày 14/7, đại diện Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin báo cáo nhanh từ các huyện, đồng thời cử cán bộ vào cuộc điều tra hai vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk để làm rõ nguyên nhân.
 
Hiện đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để lấy mẫu thức ăn xác minh làm rõ nguyên nhân khiến hàng trăm người nghi bị ngộ độc thực phẩm.
 
Hàng trăm người phải nhâp viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk
 
Trước đó, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vào tối 13/7, Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 14/7 thì phía bệnh viện này xác nhận đã có 103 bệnh nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…
 
Các bệnh nhân tại bệnh viện này cho biết trước khi nhập viện họ đều tham dự tiệc cưới tại thôn 4, xã Ea We (huyện Buôn Đôn) vào trưa 13/7.
 
Những nạn nhân này cho biết từng ăn cưới tại một địa điểm
 
Cũng vào ngày 14/7 tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) cũng đang tích cực điều trị cho hàng chục bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới nói trên. 
 
Hiện các bệnh nhân trên đang được tích cực điều trị nên tình trạng sức khỏe dần ổn định và không có tình trạng nặng hơn.
 
Ngoài ra tại bệnh viện thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cũng đang tiếp nhận hàng chục bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện tương tự.
 
 
 Đại Nghĩa (T/H)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục