Điều trị rối loạn cương dương bằng dây tơ hồng

Rối loạn cương dương là căn bệnh rối loạn chức năng cương cứng dương vật ở nam giới. Các bài thuốc nam dân gian có thể chữa trị hiệu quả bệnh. Đặc biệt là bài thuốc từ dây tơ hồng.
Minh Tú Minh Tú

Phân biệt tơ hồng xanh và tơ hồng vàng


Tơ hồng vàng

Tơ hồng vàng còn có rất nhiều tên khác: thỏ ty, thỏ lô, xích võng, kim tuyến thảo, dã hồ ty, vô căn thảo, thổ huyết ty, hoàng loạn ty ...

Tơ hồng vàng là một loại dây ký sinh hoàn toàn. Nó không có khả năng tự quang hợp, nên phải sống nhờ hoàn toàn vào chất dinh dưỡng của cây chủ. Cây có thân hình sợi nhỏ, màu vàng hay nâu nhạt, cuốn trên các cây khác, trên thân có những rễ mút để hút các thức ăn từ cây chủ. Cây không có lá; lá đã tiêu giảm thành thành vẩy nhỏ.

 
Điều trị rối loạn cương dương bằng dây tơ hồng

Hoa ít thấy, hình cầu màu trắng nhạt, gần như không có cuống, tụ thành 10-20 hoa một. Quả hình cầu, chiều ngang rộng hơn chiều cao, rộng độ 3mm, nứt từ dưới lên; có 2-4 hạt hình trứng, đỉnh dẹt, dài chừng 2mm. Tại miền Bắc thường thấy tơ hồng vàng mọc ký sinh trên cây cúc tần.

Hạt cây tơ hồng Cuscuta chinensis Lamk, tức là vị thuốc thỏ ty tử, hiện nay nói chung vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Tại Trung Quốc, vào các tháng 8-9 người ta hái cả cây về phơi khô, đập lấy hạt và loại bỏ tạp chất là được.

Tơ hồng xanh

Tơ hồng xanh còn gọi là: "vô gia đằng", "thanh ti đằng", "quá thiên đằng", "vô căn thảo", "phi dương đằng", "vô địa sinh căn", "vô đầu đằng",...

Tơ hồng xanh là loài thực vật cổ nhiệt đới, cũng có thân dạng sợi, nhưng to hơn dây tơ hồng vàng; các thân sợi thường mọc tréo nhau, màu lục sẫm, dính sát vào cây chủ. Lá rất nhỏ, tiêu giảm thành vẩy. Hoa nhỏ, trắng, không cuống, xếp thành bông dài 1,5-5cm. Quả hạch hình cầu, bao trong ống hoa cùng lớn lên và hoá nạc, tựa như một quả mọng.

Điều trị rối lọan cương dương bằng dây  tơ hồng

Tơ hồng xanh mọc hoang ở các đồi núi, thường sống bán ký sinh trên các cây bụi. Có thể thu hái dây quanh năm, nhưng chủ yếu vào mùa hè và mùa thu. Mang về cắt ngắn, rửa sạch, phơi trong râm, bó lại dùng dần.

Trong Đông y, tơ hồng có vị ngọt đắng, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lương huyết, giải độc. Dùng chữa các bệnh lở loét, canh nhiệt, ho do nhiệt tính ở phổi, chảy máu mũi,… Đặc biệt, nó còn có tác dụng trong các bệnh về sinh lý, rối loạn cương dương.

Bài thuốc chữa rối loạn sinh lý từ dây tơ hồng


Dương vật khó cương dương hoặc không cương dương sẽ khiến quý ông không thể quan hệ tình dục. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý mà còn làm tăng nguy cơ suy giảm chức năng sinh sản ở nam giới. Với bài thuốc dưới đây sẽ giúp các quý ông cải thiện nhu cầu sinh lý.

Nguyên liệu:

-Hạt tơ hồng phơi khô 8g.

-Thục địa 11g.

-Cao ban long 11g.

-Kỷ tử, đương quy, phụ tử chế, hoài sơn mỗi vị 8g.

-Sơn thù 6g.

-Nhục quế 4g.

Cách sử dụng: Mang những vị thuốc trên cho vào máy xay, tán thành bột mịn, rồi vo thành viên hoàn nhỏ bằng đầu ngón tay út. Mỗi ngày, quý ông uống từ 10-20 viên. Ngoài ra, bạn có thể mang vị thuốc trên sắc với nước rồi uống làm 3 bữa trong ngày để giúp tráng dương, tăng cường sinh lực.

Ngoài ra, để kích thích ham muốn, bổ thận, tráng dương, bạn có thể sử dụng 1kg hạt tơ hồng phơi khô kết hợp với 160g phụ tử chế.

Các bạn mang hạt tơ hồng chưng khoảng 40 phút rồi mang sấy khô. Tiếp đó mang hạt tơ hồng đã sấy và phụ tử chế tán thành bột, vo viên nhỏ. Mỗi ngày người bệnh uống khoảng 50 viên kết hợp với một chút rượu để giúp bổ thận, cường dương.
 
Điều trị rối loạn cương dưng bằng dây tơ hồng

Theo dân gian, bệnh di tinh ở nam giới cũng sẽ được cải thiện khi áp dụng bài thuốc từ tơ hồng. Các bạn sử dụng hạt tơ hồng kết hợp với phúc bồn tử và kim anh tử theo tỷ lệ 7g:4g:6g. Mang những vị thuốc với liều lượng ở trên sắc với 500ml nước lọc tới khi thuốc cạn còn 1/2 thì chia thuốc làm 3 bữa uống trong ngày.

Như vậy có thể thấy rằng, dây tơ hồng mang lại nhiều lợi ích cho Sức Khỏe đặc biệt có thể giúp quý ông cải thiện chuyện thầm kín khó nói.

Chữa rối loạn cương dương tại nhà, ăn gì để chữa rối loạn cương dương hiệu quả


Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục