Đoàn Thị Hương phải vào viện kiểm tra tinh thần sau phiên tòa

Theo tờ The Jakarta Post, sau khi bị các công tố viên từ chối cho phóng thích, Đoàn Thị Hương rất mệt mỏi, cô được đưa đến bệnh viện kiểm tra tinh thần sáng 15/3.
Đoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương rời tòa ngày 14/3.

Đoàn Thị Hương được một nhóm xe cảnh sát và các sĩ quan trang bị nhiều vũ khí đưa từ nhà giam đến bệnh viện Kuala Lumpur để kiểm tra tinh thần trong khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó, cô được đưa trở lại nhà giam.

“Thân chủ Đoàn Thị Hương của chúng tôi đang rất căng thẳng. Cô ấy đã được đưa tới bệnh viện công. Cô ấy đang được đánh giá tinh thần”, luật sư Hisyam Poh Teh Peik của Hương cho hay.

“Hãy cùng cầu nguyện cô ấy khỏe mạnh và được trả tự do ngay lập tức”, ông cho hay.

Trong phiên đối chất ngày 14/3 tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, Đoàn Thị Hương đã khóc nức nở sau khi công tố viên tuyên bố từ chối rút các cáo buộc chống lại cô dù hôm 11/3 họ đã làm vậy với nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah.

Nhận thấy Hương không đủ sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, tòa đã quyết định hoãn đến ngày 1/4.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc đã giết ông Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bằng cách bôi chất độc VX lên mặt ông tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.

Tuy nhiên, cả hai nghi phạm đều khẳng định không có ý định giết người, họ bị lừa và lầm tưởng mình đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Tuy nhiên, tại phiên tòa hồi tháng 8/2018, thẩm phán Datuk Azmi Ariffin tuyên bố, bằng chứng do các công tố viên Malaysia cung cấp đủ tin cậy để cáo buộc hai bị cáo Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương, tội danh giết người. Do vậy tòa tiếp tục vào phần biện hộ.

Tuy nhiên, vào ngày đầu tiên phiên biện hộ diễn ra, Siti đã được phóng thích còn Đoàn Thị Hương thì không. Các luật sư của Hương cho rằng quyết định này là không công bằng với cô.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại sứ Malaysia để thảo luận về Đoàn Thị Hương

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 14/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã gặp gỡ đại sứ Malaysia để thảo luận về vụ án liên quan đến Đoàn Thị Hương.

 

Mẹ kế của Đoàn Thị Hương buồn với quyết định của công tố viên Malaysia

Sau khi các công tố viên từ chối rút cáo buộc hay phóng thích Đoàn Thị Hương, gia đình Hương ở Việt Nam cho biết rất buồn về quyết định này, Reuters đưa tin.

 

Malaysia hoãn phiên xét xử do bị cáo Đoàn Thị Hương có biểu hiện rối loạn tâm lý

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 14/3, Thẩm phán Azmi Ariffin tại tòa Thượng thẩm Salam ở bang Selangor của Malaysia thông báo tạm hoãn phiên xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tới ngày 1/4, với lý do bị cáo có sức khỏe không tốt, có biểu hiện rối loạn tâm lý.

Tin nổi bật cùng chuyên mục