'Đọc vị' người khác không khó, chỉ cần nắm được 9 câu hỏi tâm lý này

Chỉ với những câu hỏi đơn giản, bạn có thể khiến người đối diện dễ dàng tham gia vào cuộc trò chuyện, sẵn sàng chia sẻ những điều mà bình thường có 'cạy răng' họ cũng không bao giờ muốn đả động đến.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Gần đây, những cuộc thảo luận, nói chuyện sâu sắc ngày càng trở nên phổ biến. Nó giống như một cuộc trò chuyện triết học một đối một giữa những người bạn. Ngày nay, các cuộc thảo luận sâu sắc đã trở thành một cách giao tiếp hoàn toàn mới giúp mọi người hiểu nhau hơn.
 
Dưới đây là 9 câu hỏi thú vị có thể khiến đối tác của bạn trong cuộc trò chuyện tham gia vào một cuộc thảo luận về những điều mà họ có thể chưa bao giờ nghĩ đến trước đây.
 
Những câu hỏi này đòi hỏi phải có câu trả lời chi tiết. Mặc dù, nhiều khi không thu được đáp án chính xác nhưng tất cả chúng ta đều biết, đôi khi một câu hỏi hay đã là một câu trả lời.
 
'Đọc thuật' người khác không khó, chỉ cần nắm được 9 câu hỏi tâm lý này
 
Nắm được những câu hỏi này khiến bạn có cảm giác mình giống như một nhà tâm lý. Tuy nhiên, đừng hỏi đối tượng nào khiến bạn lo sợ rằng mình sẽ bị thất vọng.
 
1. Nếu một phong bì dự đoán tương lai có ghi ngày chết của bạn, bạn có mở nó không? Câu trả lời sẽ giúp bạn hiểu được mức độ nghiêm trọng của một người, thái độ của họ với cuộc sống nói chung.
 
2. Bạn có tự làm bạn với chính mình? Câu trả lời giúp bạn phát hiện một người có lòng tự trọng thế nào, điểm mạnh điểm yếu, cũng như điểm thú vị của họ.
 
3. Nếu có một thang đo hiển thị trên đầu người, bạn muốn thang đo này về cái gì? Địa vị xã hội, mức độ hạnh phúc hay sự giàu có? Với câu trả lời cho câu hỏi này, bạn sẽ có thể hiểu được các giá trị và ưu tiên của một người.
 
'Đọc thuật' người khác không khó, chỉ cần nắm được 9 câu hỏi tâm lý này
 
4. Bạn làm điều gì khác biệt với những người khác? Ở đây, bạn có thể hiểu lòng tự trọng của một người, tính hài hước, mức độ điên rồ và tính cách của họ độc đáo như thế nào.
 
5. Nếu đối tác của bạn không bao giờ phát hiện ra bạn vô tình lừa dối họ, bạn sẽ nói với họ về điều đó chứ? Câu trả lời cho thấy một người theo tiêu chuẩn đạo đức và thái độ của họ đối với người khác.
 
6. Bạn có bao giờ cảm giác, dường như ngày hiện tại đã được lặp lại 100 lần? Câu hỏi này giúp bạn hiểu cách một người sống cuộc sống của mình và liệu cuộc sống của họ có ý nghĩa với chính bản thân họ hay không.
 
7. Nếu phụ nữ và đàn ông sống trên 2 hành tinh khác nhau, điều gì sẽ xảy ra với cả hai hành tinh này? Bạn có thể hiểu, liệu người này có khuynh hướng suy nghĩ rập khuôn hay logic như thế nào.
 
'Đọc thuật' người khác không khó, chỉ cần nắm được 9 câu hỏi tâm lý này
 
8. Nếu bạn phạm tội để nuôi dưỡng đứa trẻ đang đói khát, bạn là người xấu hay bạn đã phạm tội không cần thiết? Một lần nữa, điều này sẽ cho thấy một người chuẩn mực đạo đức và thái độ của họ đối với gia đình.
 
9. Nếu hạnh phúc là tiền, công việc của bạn sẽ là gì? Bạn có thể hiểu được hi vọng và ước mơ của một người, những gì họ đang cảm thấy thiếu trong cuộc sống.
 
Còn rất nhiều câu hỏi và tình huống khó xử khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng như một trò giải trí trong một bữa tiệc hoặc như một cách để hiểu rõ hơn về một người.
 
Những câu hỏi nào bạn sẽ hỏi một người mình quan tâm?
 
Hai phút để tìm ra con người thật của bạn.  
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Tin nổi bật cùng chuyên mục