'Đổi gió' ngày Tết với món nộm rau má tai lợn theo công thức của mẹ trẻ 8X

Những món nhiều đạm, nhiều chất béo như bánh chưng, giò chả, bánh đa nem... khiến bạn chán ngán và tăng cân mất kiểm soát. Những lúc như vậy hãy thử ngay món nộm rau má tai lợn vừa ngon vừa thanh mát.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Dù bận rộn với công việc văn phòng nhưng ngày nào chị Hòa (32 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) cũng dành dụm thời gian để tự tay vào bếp nấu nướng cho chồng con. Đối với bà mẹ 8x, việc nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là sở thích riêng của bản thân. Được tận mắt chứng kiến chồng con vui vẻ hưởng thụ những Món ăn ngon mình nấu chính là niềm hạnh phúc mỗi ngày của chị.
 
Tùy vào mức độ phức tạp của các món ăn mà chị Hòa sẽ dành khoảng thời gian phù hợp để sơ chế và nấu nướng. Từ bữa sáng đến bữa tối, chị luôn cố gắng hạn chế cho gia đình ăn ngoài, cũng luôn thay đổi thực đơn phong phú nhất có thể. 
 
Được tận mắt chứng kiến chồng con vui vẻ hưởng thụ những món ăn ngon mình nấu chính là niềm hạnh phúc mỗi ngày của chị. (Ảnh vợ chồng chị Hòa. Nguồn: FBCN)
 
Đặc biệt, trong dịp Tết này chị Hòa đã chia sẻ với các chị em có chung niềm đam mê nấu nướng một món ăn "chống ngán" vô cùng thơm ngon, đẹp mắt. Đó chính là món nộm rau má tai lợn. Vị mát thanh của rau má, vị bùi của lạc, tai lợn giòn sần sật thêm hương vị của rau thơm, mắm muối chắc chắn sẽ khiến bạn gắp ăn mỏi tay mà không biết chán. 
 
Công thức làm món nộm rau má tai lợn được chị Hòa chia sẻ:
 
Chuẩn bị nguyên liệu
 
 
200gr rau má
1 cái tai lợn
Lạc rang vừa đủ
Nước mắm, đường
1 củ tỏi
1 quả ớt

Cách làm nộm rau má tai lợn
 
Bước 1: Tai lợn loại bỏ hết phần mỡ. Cho nước vào nồi, đập thêm ít gừng và hành rồi đặt lên bếp. Cho tai lợn vào bếp luộc chính. Sau đó, vớt tai lợn ra ngoài để ráo nước rồi thái thành miếng mỏng. 
 
 
Bước 2: Lạc rang chín giòn, bỏ vỏ rồi đập dập.
 
Bước 3: Tiếp đến cho nước mắm, tỏi, đường, nước cốt chanh vào một bát to, rồi trộn đều lên.
 
 
Bước 4: Mang rau má đi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, vớt rau ra cho vào bát to, cho tai lợn đã được luộc chín vào, đổ hỗn hợp mắm đã trộn lên trên rồi trộn tiếp thật đều tay, rắc thêm lạc. Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức.
 
Hướng dẫn Cách làm Kim chi cải thảo. Nguồn: Feedy
 
 
Thùy Nguyễn (CT: Hòa Phạm)

Tin nổi bật cùng chuyên mục