Đổi món cuối tuần với công thức trứng cuộn mới siêu ngon hấp dẫn, đảm bảo cả nhà thích mê

Nếu món trứng cuộn thông thường đã khiến bạn quá chán ngán, hãy thử chuyển sang món trứng cuộn thanh cua siêu ngon hấp dẫn, đảm bảo chinh phục cả gia đình từ lần thử đầu tiên.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Trứng vốn là thực phẩm quen thuộc đối với nhiều gia đình. Không chỉ ngon, bổ, rẻ, trứng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.
 
Chỉ với một cách đơn giản, bạn có thể biến đổi ngay món trứng cuộn thông thường thành một hình dạng hoàn toàn mới. Vốn là một món ngon dễ làm, nếu lựa chọn được thanh cua có màu sắc đẹp, bạn sẽ có ngay thành phẩm với những miếng trứng cuộn có hình khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu với phần nhân giống hình quả táo.
 
Ngoài ra, hương vị phong phú, thơm ngon của thịt cua khiến món ăn thêm hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả người lớn và Trẻ em.
 

Chuẩn bị nguyên liệu

 
 
2 thanh cua
4 quả trứng
rau mầm củ cải trắng
một ít hạt vừng đen
dầu ăn
Nước trứng
5 muỗng canh nước dùng tảo bẹ
1/2 muỗng đường
1/2 muỗng cà phê muối
Hạt tiêu
 

Cách thực hiện

 

BƯỚC 1

 
 
Đập trứng vào bát, thêm muối, đường, hạt tiêu nước trứng rồi khuấy đều.
Thanh cua cắt bỏ phần mép 2 bên, cắt đôi cho vừa chiều dài.
 

BƯỚC 2

 
 
Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho trứng vào trong.
Khoảng hơn 10 giây sau, đặt 2 miếng thanh cua (đặt úp vào nhau) ngay đầu chảo.
 

BƯỚC 3

 
 
Khi trứng chín một nửa, cẩn thận cuộn trứng lại như bình thường.
 

BƯỚC 4

 
 
Thêm một muỗng nước trứng và tiếp tục cuộn nó ba đến bốn lần.
Đợi trứng chín, cho ra ngoài, dùng đồ cuộn kimbap cuộn lại cho chặt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
 

BƯỚC 5

 
Rắc thêm hạt vừng và rau mầm củ cải để trang trí cho đẹp mắt, sau đó bày ra đĩa. Cuối cùng, bạn chỉ việc thưởng thức món trứng cuộn siêu hấp dẫn này mà thôi!
 
Bạn có thể xem video để chế biến món trứng cuộn thanh cua dễ dàng hơn. 
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Wtable)

Tin nổi bật cùng chuyên mục