Động thái mới của Công ty Rạng Đông sau 10 ngày xảy ra sự cố

Lãnh đạo Công ty Rạng Đông đã gửi thư xin lỗi vì để xảy ra hỏa hoạn gây phiền hà, ảnh hưởng sức khỏe lực lượng PCCC và nhân dân 2 phường.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Cuối giờ chiều qua (6/9), lãnh đạo Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã có thư xin lỗi gửi tới Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Chủ tịch phường Thanh Xuân Trung và phường Hạ Đình cùng các đơn vị, cơ quan, trường học và nhân dân hai phường Thanh Xuân Trung và phường Hạ Đình về sự cố xảy ra hôm 28/8.
 
Động thái mới của Công ty Rạng Đông sau 10 ngày xảy ra sự cố
Bên ngoài Công ty Rạng Đông cơ sở Hạ Đình. Ảnh: Hoàng An
 
Trong thư viết, vụ cháy xảy ra tại khu xưởng sản xuất đèn dây tóc, huỳnh quang, Compact và kho thành phần bóng đèn tuy được không chế kịp thời nhưng đã gây ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của bà con. Đặc biệt, môi trường không khí, đất và nước tại một số khu vực xung quanh đã bị ô nhiễm do khói, tro bụi sau vụ cháy.
 
"Sự cố hoả hoạn xảy ra tại Công ty chúng tôi đã làm bận tâm, phiền hà đến lãnh đạo thành phố, quận Thanh Xuân, ảnh hưởng đến sức khoẻ của lực lượng PCCC và đặc biệt là tới nhân dân 2 phường sát Công ty", Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông viết trong thư.
 
Phía Công ty cũng khẳng định, ngay sau khi đám cháy được không chế, Công ty Rạng Đông đã khẩn trương thực hiện các biện pháp cách ly, hạn chế việc lây lan khói bụi, chất độc ra môi trường theo sự chỉ đạo của lực lượng PCCC và cơ quan môi trường các cấp. Công ty  cũng quan tâm thăm hỏi người dân xung quanh, các trường tiểu học, mẫu giáo và các cơ quan, đơn vị trong phường. Rạng đông cam kết thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để tiến hành xử lý các vấn đề liên quan tới môi trường.
 
Tuy nhiên, lãnh đạo công ty cũng thừa nhận đã để xảy ra không ít sai sót trong lúc xảy ra sự việc và khắc phục hậu quả, khiến nhiều việc không thể chu đáo. "Vì vậy, thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông qua Thư xin lỗi này, xin gửi lời xin lỗi của chúng tôi đến lãnh đạo Thành phố, cơ quan ban ngành và bà con nhân dân sinh sống quanh khu vực".
 
Người dân bức xúc trước cách xử lý của Công ty Rạng Đông sau vụ cháy lớn vừa qua
 
Thư xin lỗi được gửi đi trong bối cảnh đám cháy kinh hoàng tại nhà máy Công ty Rạng Đông đã xảy ra được 10 ngày. Theo nguồn tin từ Zing, đến sáng 7/9, tổ trưởng tổ dân phố 54 phường Hạ Đình cho biết phía Rạng Đông chưa có hành động bồi thường hay xin lỗi trực tiếp người dân như đã viết trong thư xin lỗi.

Trước đó, từ sáng 5/9, rất đông người dân đã kéo đến trước cổng Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (số 87-89 Hạ Đình) sau khi biết thông tin có hàng chục kg thủy ngân đã phát tán ra môi trường sau vụ cháy.
 
Người dân cầm theo đơn thư kêu cứu, mong muốn được gặp mặt và đối thoại trực tiếp với lãnh đạo công ty Rạng Đông, tuy nhiên theo Trí Thức Trẻ, lãnh đạo công ty không ra tiếp mà cử bảo vệ đóng cửa, không cho ai vào trong.
 
Động thái mới của Công ty Rạng Đông sau 10 ngày xảy ra sự cố
Đơn kêu cứu của người dân sống quanh khu vực xảy ra đám cháy. Ảnh: Zing

Được biết, sau đó Công ty Rạng Đông có thông báo đối thoại với người dân nhưng chỉ cho phép một vài đại diện vào đối thoại nên các hộ dân không đồng ý.
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục