Đồng Tháp: Hãi hùng sinh vật lạ tấn công nhà dân

Những ngày qua, nhiều hộ dân ở Đồng Tháp rơi vào cảnh bất an khi hàng ngày bị một giống sinh vật lạ bò vào nhà.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Người dân khu vực chợ Mương Miễu, xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp rất lo lắng vì từ trước tới nay họ chưa từng thấy sinh vật nào kỳ lạ như vậy.
 
Đồng Tháp: Dân khiếp sợ phát hiện sinh vật lạ màu đen bò đầy nhà
 
Người dân vất vả đối phó với sinh vật lạ. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng
 
Ông Nguyễn Việt Hưng, một người dân địa phương cho biết, sinh vật lạ có màu đen, nhìn giống như có đỉa nhưng to hơn, trên đầu có hai râu. Thời gian gần đây chúng xuất hiện rất nhiều trong khu vực, bò trên đường và bò cả vào nhà.
 
Tuy sinh sống ở đây đã lâu nhưng ông Hưng chưa từng thấy sinh vật này trước đây. Được biết, sinh vật lạ này thường xuất hiện vào lúc mặt trời lặn và sau khi mưa.
 
"Không biết là con gì, động vào thì nó co lại vì nó có hai cái râu đằng trước, mà cũng không thấy có miệng, không ai dám nhìn kỹ. Sinh vật này bò tạo thành vết lằn trên đường, có khi dài cả trăm mét", ông Hưng mô tả.
 
Tuy sinh vật lạ này chỉ to bằng ngón tay cái, các ngành chức năng cũng cho biết chưa phát hiện chúng gây hại có người nhưng việc chúng xuất hiện với mật độ ngày càng nhiều đã trở thành nỗi khiếp sợ của người dân nơi đây.
 
Hiện tại, người dân đang phải dùng tay để bắt loài vật này, tuy nhiên chúng có cơ thể trơn nhớt nên việc tiếp cận cũng khá khó khăn. Mỗi ngày một hộ dân phải bắt vài chục con như vậy. Bên cạnh đó, người dân cũng tiến hành rắc vôi bột quanh nhà để hạn chế sinh vật lạ bò vào nhà.
 
 
 
Liên quan đến việc xuất hiện sinh vật lạ xuất hiện tại một số địa phương, trước đây trên bàn thôn Mới, xã Vạn Trạch huyện Bố Trạch, Quảng Bình cũng phát hiện số lượng rất lớn “sinh vật lạ” có hình dạng thuôn dài (khoảng 2-6 cm), nhỏ, di chuyển chậm. Sinh vật này bò vào nhà gây hoang mang cho người dân địa phương, "hàng ngàn con từ các vị trí dưới đất ở ngoài vườn, đặc biệt là vào lúc sáng sớm”. Sau đó các nhà khoa học tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã kết luận đây là loài sinh vật thuộc ngành giun dẹp (Platyhelminthes), lớp sán lông (Turbellaria), nhóm sán lông sống tự do trong nước và đất ẩm.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục