Biến chứng thận trong đái tháo đường type 2

Trong số này, Báo Sức Khoẻ Cộng Đồng thực hiện cuộc phỏng vấn tiến sĩ -lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch tổ chức quốc tế chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên tại Việt Nam, xung quanh vấn đề biến chứng thận trong bệnh đái tháo đường type 2.

Chống rối loạn chuyển hóa Lipid bằng Nam y

Nam Y là nền y học đặc sắc của Việt Nam với thế mạnh chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên. Bằng cách tiếp cận bệnh tật và điều trị đều dựa trên quy luật sinh học và y học môi trường, Nam y đã điều trị thành công những bệnh liên quan đến chuyển hóa, miễn dịch; trong đó có rối loạn chuyển hóa lipid.  

Trị mất ngủ nên dùng Tây y hay Đông y?

Xã hội phát triển, kinh tế nâng cao, ăn ngon mặc ấm nhưng không ít người vẫn phải khốn khổ vì bệnh mất ngủ. Vậy như thế nào là bệnh mất ngủ và nên dùng tây y hay đông y để điều trị mất ngủ ?  

Bác có thể bị viêm quanh khớp vai

Tôi năm nay gần 70 tuổi, khoảng một tháng gần đây bị đau bả vai, không giơ tay lên cao được, cử động đều bị đau. Xin hỏi, tôi bị bệnh gì và điều trị ra sao? - Bác Hoàng Tố (khu tập thể ĐH Thủy Lợi, Hà Nội)

6 cách chữa tiểu đường không dùng thuốc

Sau khi phát hiện tiểu đường, không phải ai cũng bắt đầu sử dụng thuốc điều trị sớm. Nếu biết thực hiện các cách chữa tiểu đường không dùng thuốc, bạn sẽ có thể trì hoãn việc dùng thuốc và giảm sự lệ thuộc vào thuốc ở người mắc bệnh lâu năm.

Đi ngoài ra máu có thể là bệnh gì?

Tôi bị đi ngoài ra máu vài lần gần đây. Tôi rất lo lắng. Xin lương y cho biết tôi có thể đang bị mắc chứng bệnh gì? - Bác Hoàng Hữu Các, 67 tuổi, thôn Lò Cang, Hương Canh, Vĩnh Phúc

Quý vật tìm quýnhân

“Tôi sưu tầm những cây thuốc quý không phải để trưng bày hay mua bán mà cốt để bào chế thuốc chữa bệnh. Nếu một người nghèo lâm bệnh trong cơn nguy kịch đến cầu cứu, tôi sẵn sàng lấy cây thuốc quý này ra để làm thuốc cứu họ mà không lấy tiền” - Lương y Phùng Tuấn Giang khẳng định.

Tết đến tặng nhau món quà quý nhất

Điểm danh những món quà tốt cho sức khỏe, phù hợp để làm quà biếu trong dịp lễ Tết. Khi được nhận món quà thiết thực này, những người thân yêu của bạn sẽ rất hoan hỉ, bởi sức khỏe là vốn quý giá nhất!

Gừng giản dị mà nhiều công dụng bất ngờ

Gừng là một gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nó còn là vị thuốc có nhiều công dụng quý giúp chúng ta cải thiện hệ tiêu hóa, phòng tránh nhiều bệnh tật để tăng cường sức khỏe đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh  

Chữa bệnh không thuốc

Điều trị suy thận bằng nước đỗ đen và cỏ mực

Hiện nay, bệnh suy thận đang là nỗi lo lắng của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cây thuốc chữa suy thận hiệu quả có thể tìm được ở quanh nhà, vườn như bài thuốc từ cây cỏ mực và đỗ đen.

Thuốc nam

Khỏi bệnh thoái hóa khớp chỉ sau 3 tháng dùng thuốc

Chỉ sau hơn 3 tháng kiên trì dùng thuốc nam, các đốt sống thắt lưng và khớp gối bị thoái hóa khớp của bà Hoàng Thị Quyên (61 tuổi) Đông Anh, Hà Nội đã được phục hồi. Không còn những đêm mất ngủ vì đau nhức lưng

Truyền hình