Dự báo thời tiết ngày 26/3/2020: Bắc Bộ tiếp tục đề phòng mưa đá

Dự báo thời tiết ngày 26/3/2020, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng nguy cơ xảy ra lốc sét, mưa đá.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Thời tiết hôm nay ở miền Bắc, mưa giông có thể xảy ra bất chợt trong ngày. Vùng núi đề phòng có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông dễ đi kèm gió lốc, sấm sét, thậm chí là cả mưa đá.
 
Trong hai ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lào Cai và Lai Châu đã liên tiếp xảy ra mưa, mưa đá, dông sét khiến 1 người tử vong, hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng, sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng.
 
Cụ thể, tại Lào Cai, mưa kèm theo dông lốc, mưa đá xảy ra tại thành phố Lào Cai, huyện Bảo Yên làm đứt cáp, gãy đổ 1 cây cầu treo. Ở huyện Sa Pa, một người đàn ông tên Giàng A Gà (SN1995, thôn Móng Sến 1, xã Trung Chải) đã bị sét đánh chết khi đang ở trên nương.

Tại Lai Châu, mưa đá, dông lốc làm tốc mái, hư hỏng nhiều nhà dân ở huyện Tân Uyên. Theo thống kê chưa đầy đủ, 600 ngôi nhà bị vỡ, thủng, tốc mái từ 70-100%, hơn 400 nhà bị hư hỏng từ 20-50%, 16,7 ha chanh leo và 30 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại.
 
Dự báo Thời tiết ngày mai mưa giảm nhưng vẫn cần đề phong nguy cơ mưa dông kèm theo lốc sét, mưa đá.
 
Dự báo thời tiết ngày 26/3/2020: Bắc Bộ tiếp tục đề phòng mưa đá
Mưa đá gây thiệt hại 30 ha lúa và hoa màu ở Lai Châu.

Trong khi đó, những ngày tới, khu vực Nam Bộ vẫn duy trì tình trạng ít mưa, ngày nắng. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C. Miền Tây Nam Bộ cục bộ có nơi nắng nóng, mưa có chăng cũng chỉ xuất hiện vài nơi với lượng không nhiều.

Dự báo thời tiết đêm 25 và ngày 26/3/2020

 
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, trời lạnh. Ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc 29-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ
 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ.
 
Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ

Tây Nguyên
Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, có nơi trên 21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ
Thời tiết Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Mưa đá kinh hoàng tại Lào Cai tối hồi đầu tháng 3

Thời tiết Hà Nội


Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác, có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-24 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.
 

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới


Thời tiết 3 ngày tới, Hà Nội ngày 27/3, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.
Đêm 27 và ngày 28/3 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 29/3, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Xem thêm: Vì sao mưa đá trắng xóa lại tiếp tục dội xuống các tỉnh Lào Cai, Lai Châu?
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục