Dự đám cưới bạn thân, trộm luôn cây vàng hồi môn của cô dâu

Sau đám cưới, gia đình phát hiện toàn bộ 11 chỉ vàng hồi môn cho cô dâu đã 'không cánh mà bay'. Không ai ngờ thủ phạm chính là bạn thân của cô dâu.
Hà Ly Hà Ly
Mới đây xảy ra một vụ trộm cắp ngay sau đám cưới tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Cụ thể, tối 10/10, Công an huyện Yên Lạc nhận được đơn trình báo của bà Lê Thị Mai (SN 1969, ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc) về việc gia đình bà bị kẻ gian trộm cắp 3 chiếc kiềng bằng vàng 9999, tương đương 11 chỉ vàng. Được biết số vàng này là quà cưới của con gái bà Mai được gia đình họ hàng hai bên trao tặng, tổng trị giá tài sản gần 50 triệu đồng.
 
Dự đám cưới bạn thân, trộm luôn 1,1 cây vàng hồi môn của cô dâu
Lưu Thị Kim Anh và số tang vật tại cơ quan công an
 
Gia đình cho biết, sau khi tổ chức đám cưới cho con gái xong, người nhà đã cất số vàng trong phòng ngủ ở tầng 1. Tuy nhiên đến tối khi kiểm tra thì không tìm thấy số vàng nữa.
 
Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Yên Lạc đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra và truy tìm thủ phạm gây án. Chỉ sau 3 tiếng đồng hồ nhận được trình báo, công an đã xác định thủ phạm đánh cắp số vàng là Lưu Thị Kim Anh (SN 1999, ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc). Kim Anh là bạn học với cô dâu - con gái của bà Mai.

Tại cơ quan Công an, Kim Anh khai nhận, kết thúc buổi lễ thành hôn ở nhà trai, Kim Anh cùng một số người bạn khác và cô dâu quay trở lại nhà bà Mai theo phong tục của địa phương.
Chính Kim Anh là người giúp cô dâu thay trang phục và tháo 3 chiếc kiềng vàng cất vào trong tủ. Lúc này, Kim Anh nảy sinh lòng tham, lợi dụng sơ hở của gia đình cô dâu nên đã lấy trộm số vàng trên rồi đem về nhà cất giấu.

Trong quá trình điều tra, Công an huyện Yên Lạc đã thu hồi vật chứng của vụ án gồm 3 chiếc kiềng bằng vàng, trong đó có 1 chiếc 5 chỉ và 2 chiếc 3 chỉ.
 
Một vụ việc tương tự xảy ra hồi tháng 4/2019 tại xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Cụ thể, ngày 3/4/2019, Nguyễn Thị Anh Thư (36 tuổi; ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An) cùng người yêu về quê dự lễ cưới của con gái chị Lê Thị Lệ (chị Lệ là chị gái ruột của người yêu Thư) ở khu vực ấp 2, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.
 
Dự đám cưới bạn thân, trộm luôn 1,1 cây vàng hồi môn của cô dâu
Ảnh minh họa

Trong lễ thành hôn, gia đình nhà trai đã trao cho chị Lệ 20 triệu đồng tiền nạp tài. Sau buổi lễ, vì bận bịu công việc chị Lệ để quên số tiền ở bàn tiếp khách. Thấy người nhà bỏ quên, Thư nổi lòng tham lén lấy trộm số tiền trên bỏ vào cốp xe máy. Trộm tiền trót lọt, Thư chạy xe ra chợ xã gần đó cất số tiền vừa trộm được vào một thùng xốp rồi quay trở lại tiếp tục dự đám cưới như chưa có chuyện gì xảy ra.
 
Kết thúc buổi tiệc, chị Lệ mới nhớ ra định đem số tiền của họ nhà trai đi cất mới phát hiện đã bị mất sạch nên hốt hoảng trình báo với cơ quan công an địa phương. Công an xác định chính 'em dâu hờ' của chị Lệ - Anh Thư là thủ phạm trộm cắp số tiền.
 
Video: ANTV
 
Theo quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự 2015 về Tội trộm cắp tài sản: Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm đối với hành vi trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau:
 
a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;
 
b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 174, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
 
c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
 
d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại.

 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục