Đừng để bi kịch 'chăn gối' phá hỏng cuộc hôn nhân của bạn

Trong xã hội hiện đại, không hiếm những cặp vợ chồng chỉ vì thiếu hòa hợp với nhau về tình dục mà rơi vào tình trạng ly thân, ly hôn. Thế nhưng khi ra tòa, chẳng mấy ai dám thẳng thắn thừa nhận lý do đầy tế nhị ấy,
Các đôi trai gái khi tìm hiểu nhau để tiến tới hôn nhân ít khi hỏi nhau rằng: Anh/em có kinh nghiệm trong “chuyện ấy” hay không? Vì thứ định kiến sẵn có trong đầu, kinh nghiệm tình dục ắt sẽ gắn với khái niệm từng trải, buông thả, không đứng đắn, nhất là phái nữ, đàn ông làm sao có thể cưới người phụ nữ quá sành sỏi “chuyện ấy” về làm vợ?
 
Bởi thế mới có những bi kịch chăn gối xảy ra mà người trong cuộc không thể lường hết được, khi vẫn còn những cặp đôi thống nhất chỉ nếm “trái cấm” vào đêm tân hôn. Xét về mặt đạo đức, gia phong thì quá tốt nhưng không may cho cô vợ là khi “lâm trận” anh chồng yếu quá, yếu đến mức chẳng làm ăn nổi. Sáng hôm sau, cô dâu phải ngậm ngùi cay đắng xách tay nải trở về nhà bố mẹ mình.
 
Lại có những cặp vợ chồng lệch pha, chồng suốt ngày chỉ lo ngâm rượu bìm bịp tắc kè, uống cao sâm bổ thận tráng dương để phục vụ chuyên môn. Trong khi, vợ mải mê làm lụng kiếm tiền quần quật từ sáng đến tối. Đêm đến, chồng đòi quá mức khiến vợ chịu không nổi, chồng muốn khám phá kiểu này, kiểu kia nhưng vợ nguây ngẩy lắc đầu, thế là nổ ra cãi vã, xô xát, vợ gọi chồng là đồ dê cụ, còn chồng thì đổ tội cho vợ là không làm tròn bổn phận, làm vợ thì phải chiều chồng. Cả hai đều khăng khăng cho mình là đúng.
 
Hãy luôn thấu hiểu nhau để có đời sống vợ chồng hạnh phúc. Ảnh minh họa
 
Nhiều trường hợp, vợ chồng sống với nhau gần chục năm, cảm xúc bị mài mòn, cái thời yêu đương nồng cháy gặp mặt chỉ muốn vồ lấy nhau đã qua lâu rồi. Những đứa con lần lượt ra đời cộng với áp lực trong công việc càng khiến cho vợ chồng trở nên lười biếng, dù Sức Khỏe vẫn dồi dào. Vậy là mỗi khi đêm xuống, vợ chồng lại nhăn nhó nhìn nhau: Ai là người thực hiện màn dạo đầu đây? Chồng đùn đẩy cho vợ, vợ đùn đẩy cho chồng. Cuối cùng đành oẳn tù tì xem ai thua thì người đó làm. Vợ thua thì chồng nằm duỗi chân khoan khoái tận hưởng, chẳng bận tâm rằng đấng trượng phu thì phải biết hy sinh, chiều chuộng vợ mình, ngay cả khi ở trên giường.
 
Có một thời gian, chuyện “sống thử” bị dư luận xã hội lên án dữ dội. Nhưng xem xét hiện tượng này một cách khách quan, đa chiều hơn, sẽ thấy sống thử có ít nhiều mặt tích cực khó phủ nhận. “Sống thử” để bớt ngộ nhận hình ảnh lung linh thủa ban đầu, “sống thử” để thử thách chính mình, xem có hợp với nhau về tất cả các lĩnh vực: Quan niệm sống, suy nghĩ, tinh thần và thể xác …không trước khi chính thức thành vợ, thành chồng. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và thiếu đi sự hòa hợp thì tờ giấy đăng ký kết hôn cũng chẳng thể nào cứu vãn.
 
Trên thực tế, không cặp vợ chồng nào tránh khỏi trục trặc ít nhiều về chuyện ấy, nên có chi phải ngại ngần, e thẹn khi ngồi xuống cùng nhau thủ thỉ tâm tình những ước mong thầm kín, thay vì xa cách, bất hợp tác với đối phương chỉ vì chưa hiểu hết về nhau. Một khi đã đạt được sự hòa hợp nhất định, tình dục sẽ trở thành liều thuốc kỳ diệu, giúp đôi lứa trẻ trung, khỏe mạnh, hưng phấn và gắn bó với nhau hơn. 
 
 
Nhà văn Cấn Vân Khánh/Báo Đời sống và Hôn nhân

Tin nổi bật cùng chuyên mục