Dược phẩm Tâm An Phát : Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật

Kinh doanh sản phẩm không phép, tư vấn sản phẩm TPCN viên uống (đường miệng) Hồng Quý Phi biến thành thuốc đặt âm đạo chữa viêm nhiễm phụ khoa, là những vi phạm đang diễn ra tại Dược phẩm Tâm An Phát.
Hoa Dần Hoa Dần
Tiền mất tật mang vì dùng sản phẩm có nguồn ngốc không rõ ràng
 
Mới đây đây Báo Sức Khỏe Cộng Đồng nhận được phản ánh của chị Hà – Phú Thọ về việc cách đây gần một tháng chị bị viêm phần phụ, qua lời giới thiệu của người quen, chị đã nhờ mua và dùng sản phẩm Viên phụ khoa Hồng Quý Phi của Công ty CP thương mại và sản xuất Dược Tâm An Phát để chữa bệnh, chị dùng theo đúng hướng dẫn của người bán lẫn hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.
 
 
Tuy nhiên sau khi dùng đến viên thứ 2 thì chị có hiện tượng tiểu dắt buốt, hơi tức bụng dưới, lâu lâu đau nhói, lo sơ quá chị Hà đã đến Bệnh viện TX Phú Thọ kiểm tra, tại đây bác sĩ cho biết chị bị tổn thương, kích ứng và bị nhiễm nấm nặng do không được điều trị kịp thời.
 
Sau khi nghe chị Hà chia sẻ về sản phẩm Viên đặt phụ khoa Hồng Quý Phi mà chị đang dùng, bác sĩ cho biết, hiện nay trên thị trường có hàng trăm sản phẩm phụ khoa, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đạt chất lượng. Quá trình sản xuất, bảo quản không nghiêm ngặt sẽ dẫn đến nhiễm nấm, mốc và khi người bệnh dùng phải những sản phẩm này sẽ làm bệnh nặng hơn, thậm chí nếu dùng trong thời gian dài  sẽ gây biến chứng, nhẹ thì viêm nặng hơn, u sơ, nặng có thể diễn biến sang ung thư.
 
Vì vậy chị em nếu nghi ngờ mình bị bệnh hãy đến ngay bệnh viện thăm khám và dùng những sản phẩm đủ an toàn cho bản thân mình tránh để lại hậu quả nặng nề.
 
Sự thật về Viên phụ khoa Hồng Quý Phi
 
Theo tìm hiểu của phóng viên thì sản phẩm Hồng Quý Phi của Công ty CP thương mại và sản xuất Dược Tâm An Phát được Bộ Y tế cấp phép. Theo xác nhận giấy phép công bố số: 10526/2018/ĐKSP do ông Nguyễn Thanh Phong – Cục Trưởng Cục An toàn Thực phẩm ký ngày 25 tháng 12 nắm 2018, xác nhận sản phẩm Hồng Quý Phi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng bằng đường uống, được sản xuất tai Công ty TNHH VN Pharco (Địa chỉ: Cụm CN dịch vụ tập trung cao, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang).
 
Tuy nhiên trên thực tế sản phẩm viên uống Hồng Quý Phi được cấp phép dưới dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng bằng đường uống trị lở loét răng lợi, nhuận trạng, nhưng lại được Công ty Dược Tâm An Phát hô biến thành sản phẩm đặt và xông rửa phụ khoa mang tên Viên đặt phụ khoa Hồng Quý Phi và Cốt xông rửa Hồng Quý Phi.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hồng Quý Phi biến thành viên đặt phụ khoa Hồng Quý Phi
 
TPCN đặt vào phụ khoa chữa viêm?
 
Trong vai trò là người bênh, Phóng viên liên hệ với Công ty CP thương mại và sản xuất Dược Tâm An Phát theo hotline trên trang website: http://duocphamtamanphat.com, và nhận được tư vấn sử dụng sản phẩm TPCN Hồng Quý Phi để đặt phần phụ chữa viêm nhiễm.
 
Như vậy, có một điều rất phi lý sản phẩm TPCN Hồng Quý Phi được Dược tâm An Phát hô biến thành Viên đặt phụ khoa, Cốt xông rửa phụ khoa, Từ một sản phẩm là TPCN được cấp phép bởi Bộ Y tế lại vừa có thể uống qua đường miệng lại vừa có thể dùng để đặt, xông rửa âm đạo trị viêm nhiễm, Công ty Dược Tâm An Phát tư vấn cho chị em phụ nữ đặt TPCN vào phần phụ, phải chăng Công ty Tâm An Phát coi thường sức khỏe chị em phụ nữ?

Nhập nhằng giấy phép của sản phẩm Hồng Quý Phi 
 
Về tính pháp lý của 2 sản phẩm Viên đặt phụ khoa Hồng Quý Phi, cốt xông phụ khoa Hồng Quý Phi đến thời điểm hiện tại thì chưa được cơ quan chức năng nào cấp phép cho 2 sản phẩm này lưu thông trên thị trường.
 
Như vậy Công ty TNHH VN Pharco đang sản xuất chui hay Công ty CP thương mại và sản xuất Dược Tâm An Phát đang kinh doanh hàng hóa chưa được cấp phép? Đối với loại sản phẩm chưa được cấp phép thì Pháp luật liệt kê vào danh mục hàng giả, hàng cấm. Vậy, tham chiếu theo điểm đ khoản 1, điểm i khoản 2, điểm đ khoản 3 Điều 190 Bộ Luật Hình Sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 có quy định rõ đối với tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm không phép ra thị trường sẽ bị xử lý như sau:
“1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:
đ) Sản xuất, buôn bán hàng hóa chưa được phép lưu hành, chưa được phép sử dụng tại Việt Nam trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng hoặc thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng;.
 
Liệu rằng hàng triệu phụ nữ mắc bệnh phụ khoa có biết được sự nhập nhằng của sản phẩm phụ khoa Hồng Quý Phi và Cục an toàn thực phẩm có biết được đang Công ty Dược Tâm An Phát “qua mặt”?
 
Kỳ 2: Bộ Y tế, Cục quản lý thị trường sẽ vào cuộc và xử lý hành vi vi phạm trên của Công ty Dược Tâm An Phát như thế nào?.
Trần Hoa

Tin nổi bật cùng chuyên mục