Fujimo Restaurant : Ẩm thực Phù Tang giữa lòng xứ Nghệ

Nổi bật với các món ăn “chuẩn” Nhật Bản, nguyên liệu hải sản tươi sống cao cấp, được tạo nên bởi đầu bếp tài ba hơn 30 năm kinh nghiệm – Fujimo Restaurant là điểm đến của nhiều thực khách trong thời gian qua.
Đức Thanh Đức Thanh
Nhắc đến nhà hàng Fujimo Restaurant, người ta nhớ ngay đến một nơi hội tụ ẩm thực Phù Tang nằm ngay trên “Con đường Vàng” số 06 – khu biệt thự Trường Thịnh Phát, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh.
 
Món sashimi nổi tiếng Nhật Bản tại nhà hàng Fujimo Restaurant
 
Phong cách thiết kế không gian của nhà hàng Fujimo mang đặc trưng của xứ sở “Mặt trời mọc” lại không trùng với bất kỳ không gian ẩm thực Nhật Bản nào ở thành phố Vinh. Fujimo Restaurant có kết cấu 4 tầng với nhiều phòng Vip biệt lập giúp chúng ta vừa thưởng thức ẩm thực vừa có thể trao đổi một số vấn đề công việc.
 
Không gian đậm chất Nhật Bản từ cách bài trí cho đến thái độ phục vụ văn minh tại nhà hàng
 
Là một người đã từng sinh sống ở Nhật hơn nửa thập kỷ, vừa bước chân vào không gian trên tầng 2, anh Thanh giật mình: “ở đây giống Nhật với từng chi tiết nhỏ nhất, cách bài trí và hương vị khiến tôi như đang sống ở Nhật”. Ăn thử các món ăn nổi tiếng, “không thể tin nổi, giữa lòng thành Vinh lại có một nhà hàng như thế này” - anh Thanh thốt lên.
 
Thực khách đợi thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng Fujimo Restaurant
 
Còn ông Cao T, một thực khách thường xuyên ở đây cho biết: “Tuần nào gia đình chúng tôi cũng đến đây thưởng thức các món ăn của Nhật. Phải công nhận là thực phẩm ở đây chất lượng Món ăn ngon mà giá thành cũng phải chăng”.
 
Món trứng cá hồi tươi sống đậm chất dinh dưỡng tại nhà hàng Fujimo Restaurant
 
Doanh nhân Nguyễn Công Khanh - giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp Thương mại DELTA, chủ nhà hàng Fujimo Restaurant cho biết: “Là một người chú trọng nhiều đến Sức Khỏe, mong muốn mang đến cho thực khách nguồn thực phẩm tốt nhất nên tôi đã mở nhà hàng này. Thứ nữa, thực khách đến đây chủ yếu là người nước ngoài và người Nhật, vì vậy tôi mong đây cũng là nơi kết nối giao lưu văn hóa của hai nước Việt Nam và Nhật Bản”.
 
Doanh Nhân Nguyễn Công Khanh và bà xã.
 
“Nếu chúng ta chú trọng quá về lợi nhuận mà quên đi chất lượng và thái độ thì sẽ bị họ đánh giá ngay về cả nền văn hóa nước nhà. Người Nhật họ đến đây không những là để thưởng thức ẩm thực mà họ còn xem đây như là quê hương của họ, bởi lẽ ở từ không gian, thái độ phục vụ đến vật dụng nhỏ nhất đều giống Nhật Bản đến từng chi tiết” - Doanh nhân Nguyễn Công Khanh tự hào cho biết thêm.
 
Ngài Konaka Tetsuo – Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam cho rằng: “Đây là một điểm nhấn thu hút đầu tư của Nhật Bản vào Nghệ An. Nơi đây như là ngôi nhà thứ hai của tôi”.
 
Bếp trưởng Nguyễn Văn Minh.
 
Để có những món ăn mang phong vị xứ Phù Tang – Fujimo Restaurant đã mời chuyên gia đầu bếp nổi tiếng hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề - MasterChef Nguyễn Văn Minh cộng thêm đội ngũ nhân viên được đạo tạo bài bản về văn hóa của xứ sở “hoa anh đào” đã tạo nên một Fujimo trang trọng và đẳng cấp.
 
Nhân viên trong trang phục kimono truyền thống đậm chất Nhật Bản 
 
Ẩm thực Nhật Bản là những món ăn “đầy đủ chất dinh dưỡng”, sau đó mới đến cách bài trí. Người Nhật sống lâu là nhờ vào chế độ dinh dưỡng khắt khe, vì vậy những món ăn của người Nhật dù nhỏ nhất cũng phải đảm bảo sự tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Tại đây những món ăn mang đến cho thực khách không đơn thuần là món ăn mà là cả nguồn tinh hoa ẩm thực thực sự.
 
Với hơn 200 món ăn được chế biến đa dạng, đặc trưng của tất cả các món ăn ở đây đó là không sử dụng quá nhiều gia vị, đồng thời hội tụ đầy đủ tam ngũ đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản.
 
Nguyên liệu tươi mới được nhập khẩu từ nước ngoài và có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, Fujimo Restaurant có tủ âm sâu đến 60 độ (-60 độ), đảm bảo sự tươi ngon cho các món ăn.
 
Với sứ mệnh là chiếc cầu nhỏ kết nối văn hoá ẩm thực Việt – Nhật, nhà hàng Fujimo Restaurant là nơi đem đến cho bạn những trải nghiệm chân thực về nền văn hóa nổi tiếng đã được cả thế giới công nhận.
 Đức Thanh

Tin nổi bật cùng chuyên mục