Gã buôn người sa lưới sau 3 năm lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc nhận 30 triệu

Khay lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc rồi nhận tiền công 30 triệu. Một trong số người này may mắn trốn thoát đã trở về vạch trần thủ đoạn của Khay và đồng bọn.
Hà Ly Hà Ly
Ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Vi Văn Khay (SN 1990, trú tại bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông) để điều tra về về hành vi "Mua bán người".
 
Theo cơ quan điều tra, thời gian qua Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một số thiếu nữ vắng mặt tại địa phương trong thời gian dài. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định được các thiếu nữ trên đã bị bán sang Trung Quốc nên tiến hành xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.
 
Gã 'đồ tể' sa lưới sau 3 năm lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc nhận 30 triệu
Vi Văn Khay

Trong quá trình thu thập các tài liệu, chứng cứ, Ban Chuyên án nhận được đơn tố cáo của chị C.T.H. (trú ở xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn). Theo đơn tố cáo, năm 2016, chị H. bị đối tượng là Vi Văn Khay (SN 1990, trú tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, Nghệ An) lừa bán sang Trung Quốc. Phải tới cuối tháng 11/2019, lợi dụng sơ hở từ phía nhà chồng, chị H. đã bỏ trốn thành công về Việt Nam và tố giác sự việc.

Trên cơ sở nội dung đơn tố cáo của nạn nhân H. và các tài liệu, chứng cứ có được, Ban Chuyên án đã triệu tập đối tượng Vi Văn Khay lên cơ quan công an làm việc. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cụ thể vào khoảng, tháng 3/2016, Vi Văn Khay móc nối với Can Thị Mơ (trú cùng địa phương, hiện đang sinh sống bên Trung Quốc) lừa bán 3 phụ nữ. Ba nạn nhân bị đem bán gồm: chị C.T.H., V.T.S. và Ch.T.H. Lừa bán người trót lọt, Khay được trả tiền công 30 triệu đồng.

Hiện, Chuyên án đang được Công an huyện Kỳ Sơn điều tra, mở rộng.
 
Hồi đầu tháng 12 vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đãphá thành công chuyên án mua bán người. Trong quá trình điều tra phá án, lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Tiên (SN 1999, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) khi đang trên đường đưa 2 người phụ nữ trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An vượt biên sang Trung Quốc để bán.
 
Gã 'đồ tể' sa lưới sau 3 năm lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc nhận 30 triệu
Nguyễn Thị Tiên
 
Đáng nói, Tiên khai từng là nạn nhân của một vụ mua bán người. Giờ đây khi trở về nước Tiên đã cấu kết với các đối tượng khác để tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép. Công an tỉnh Nghệ An đã giải cứu thành công 5 người phụ nữ.
 
Cuối tháng 6/2019, Sơn La giải cứu cô gái bị lừa bán sáng Trung Quốc. Video: VNExpress
 
 
Hà Ly (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục