Gã trai trẻ dùng búa đánh tử vong bà chủ quán tạp hóa 87 tuổi vì… không cho mua chịu

Chả vào lấy thạch, mỳ tôm cho vào túi bóng rồi đi ra cửa nói với bà Xía là cho nợ nhưng không được đồng ý, hai bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc tức giận, gã lấy búa đánh nạn nhân tử vong.
Thu Nga Thu Nga
Theo tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng, sáng 7/12, đơn vị đã bắt giữ được đối tượng Vừ Mí Chả (SN 1997, trú tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là bà Hầu Thị Xía (87 tuổi, người cùng xã).
 
Sau khi bị bắt, Chả đã thành khẩn khai báo mọi tội lỗi của mình. Tại trụ sở Công an, Chả khai cuối tháng 9/2019, có đi uống rượu với bạn bè về thì xảy ra cãi nhau với vợ. Vợ tức giận bỏ xuống nhà bố mẹ đẻ ngủ. Sau đó Chả có xuống làm lành gọi vợ về nhà ngủ nhưng vợ không chịu về.
 
Sau đó Chả bỏ về nhà định đi ngủ nhưng tức tối về hành động của vợ nên sau đó hắn lấy đèn pin đi xuống chợ Khuổi Vin vào quán nhà bà Hầu Thị Xía uống rượu. Uống chán chê hắn đi vào trong nhà lấy mỳ tôm và thạch cho vào túi nilong rồi đi ra ngoài nói nợ tiền hai món đồ này. Thấy vậy, bà Xía không đồng ý cho nợ yêu cầu Chả trả luôn hoặc là để lại hàng cho bà.
 
Gã trai trẻ dùng búa đánh tử vong bà chủ quán tạp hóa 87 tuổi vì… không cho mua chịu
Vừ Mí Chả tại cơ quan điều tra
 
Bà Xỉa không đồng ý cho nợ và yêu cầu trả lại đồ thế là hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Sau đó bà Xía đi vào buồng. Tức tối chuyện không được cho nợ, Chả thấy bà Xía đi vào buồng nên cầm luôn chiếc búa dựng ở góc tường đi vào đánh nhiều nhát vào đầu bà Xía khiến nạn nhân gục tại chỗ.
 
Gây án xong, Chả thản nhiên đi vào bên trong sạp hàng của nạn nhân lấy 2 gói xà phòng và 18 nghìn đồng trong rổ tiền của nan nhân. Cuối cùng, Chả tắt điện khép cửa rồi đi thẳng về nhà ngủ. Sáng hôm sau hắn trốn khỏi địa phương.
 
Theo một số người dân ở chợ Khuổi Vin, sáng hôm sau không thấy bà Xía mở cửa dọn hàng ra bán nên nghi ngờ có chuyện chẳng lành đã đẩy cửa vào kiểm tra thì phát hiện sự việc kinh hoàng, bà Xía tử vong trên vũng máu lênh láng. Cạnh chỗ bà Xía tử vong là hung khí gây án.
 
Ngay lập tức người dân trình báo sự việc lên Công an. Đơn vị xuống hiện trường thu hung khí, đưa thi thể bà Xía về khám nghiệm tử thi. Chưa đầy 1 ngày sau thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình để tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.
 
Hiện Công an đang hoàn thiện những bước điều tra cuối cùng để đưa ra kết luận điều tra, chuyển cơ quan tố tụng cùng cấp xử lý Chả theo đúng quy định của Pháp luật.
 
Bản án thích đáng cho kẻ sát hại vợ bằng búa
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục