Gần 30.000 khách Hàn Quốc hủy tour đến Yên Tử

Thông tin với báo chí, ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm cho biết, trong dịp này, gần 30.000 khách Hàn Quốc hủy tour đến Yên Tử (TP Uông Bí, Quảng Ninh).
Nguyễn Liên Nguyễn Liên
Tính trung bình trong 10 ngày qua, lượng khách Hàn Quốc đến Yên Tử liên tục giảm mạnh, mỗi ngày công ty đón rất ít khách, trung bình không quá 50 khách/ngày. Thậm chí có ngày chỉ có 23 khách. Ông Lê Trọng Thanh khẳng định: Không có việc khách Hàn Quốc tăng mạnh tại Khu di tích Yên Tử trong thời điểm hiện tại.

Thời gian qua, Ban quản lý (BQL) Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử đã phối hợp với công ty CP phát triển Tùng Lâm đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho du khách đến với Yên Tử. Cụ thể như: Trang bị hơn 10 máy đo nhiệt độ để kiểm soát cho tất cả du khách; lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh; trang bị dung dịch xịt tay sát khuẩn, bổ sung thêm tủ thuốc đặt tại các điểm thường trực trên dọc tuyến hành hương; các trạm sơ cấp cứu được tăng cường bác sĩ, y tá, bổ sung thuốc, dụng cụ y tế nhằm đảm bảo điều kiện để phòng chống dịch; chỉ đạo, hướng dẫn toàn bộ cán bộ, viên chức người lao động của BQL, các nhà hàng, cơ sở dịch vụ tại Khu di tích thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ và phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách.
 
Gần 30.000 khách Hàn Quốc hủy tour đến Yên Tử
Yên Tử mùa này vắng bóng du khách đến chiêm bái.

Hằng ngày BQL phối hợp với Công ty CP Phát triển Tùng Lâm phun, khử trùng, vệ sinh, tẩy rửa, sát khuẩn theo quy định tại tất cả các điểm chùa, bến xe, nhà ga, hệ thống cabin cáp treo, nơi ở và làm việc của cán bộ, viên chức, người lao động các đơn vị, nhà hàng, cơ sở kinh doanh tại di tích; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh như treo pano, dán áp phích, đặt standy với thông điệp phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng trong toàn khu vực.
 
Ngoài ra, Ban tổ chức truyền thông và đề nghị các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không đầu cơ, tích trữ các thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 để trục lợi; hệ thống loa phát thanh tại tất cả các điểm chùa, bến xe, nhà ga, cổng vé, nhà hàng kinh doanh trong khu di tích, khu giáp ranh Tây Yên Tử thường xuyên phát nội dung tuyên truyền, hướng dẫn du khách thực hiện các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe; duy trì đường dây nóng 24/24h nhằm tiếp nhận, giải đáp, xử lý, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống.

Ban quản lý khu di tích đã huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị y tế cần thiết, triển khai đồng bộ các biện pháp, BQL Di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung cao độ, đảm bảo Sức Khỏe, an toàn cho người dân, du khách trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
 
Mai Liên
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục