Gel diệt khuẩn Tràm trà Saference không được cấp phép, không diệt được virus

Theo quy định các từ Diệt khuẩn, chống virus không được ghi trên nhãn của mỹ phẩm nhưng “Gel diệt khuẩn Tràm trà Saference do Công ty TNHH Langhee Beauty Việt Nam phân phối vẫn "nổ" công dụng diệt khuẩn, chống virus
Bình Minh Bình Minh
Trong những ngày qua tình hình diễn biến dịch Covid 19 vô cùng phức tạp, số ca nhiễm ngày càng tang cao. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng người dân ráo riết săn lùng các mặt hàng được cho rằng có thể ngừa Covid 19 như; Khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn.... Hiện tượng “cháy” hàng, bán hàng giá “cắt cổ” đối với các mặt hàng này đã xảy ra.
 
Điều đáng nói nhiều người “đục nước thả câu” đã sản xuất nhiều hàng kém chất lượng hoặc những sản phẩm không thể diệt khuẩn, diệt virus, chống lại dịch bệnh Covid 19 để bán ra thị trường. Kèm theo những sản phẩm đó là lời quảng cáo "có cánh", “nổ” công dụng “thần thánh”, gạt người tiêu dùng để bán kiếm lời theo dịch bệnh.
 
Thời gian vừa qua, Báo Sức khỏe Cộng đồng nhận được phản ánh của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm Gel diệt khuẩn Tràm trà Saference do Công ty TNHH Langhee Beauty Việt Nam phân phối ra thị trường. Cụ thể phản ánh sản phẩm này chưa đủ điều kiện lưu hành, thực chất công dụng không như quảng cáo, khiến người tiêu dùng hiểu lầm về công dụng của sản phẩm gây lãng phí tiền bạc, tiềm ẩn những nguy hại về Sức Khỏe và tính mạng.
 
Theo phản ánh, chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm Gel diệt khuẩn Tràm trà Saference. Được biết sản phẩm này đang được bán tràn lan trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử … với số lượng rất lớn và lúc nào cũng trong tình trạng khan hiếm. Theo những người bán hàng online sản phẩm này được giới thiệu có khẳng năng tiêu diệt 99.99% các loại virus, vi khuẩn gây bệnh trên da. Trên nhãn của các sản phẩm đang được bán cũng được thể hiện đây là Gel diệt khuẩn 99,9%.
 
Gel diệt khuẩn Tràm trà Safernce đang được bán tràn lan trên mạng xã hội và được giới thiệu có công dụng diệt khuẩn, chống virus.
 
Hiện tại trên nhãn mác của các sản phẩm Gel diệt khuẩn Tràm trà Safernce ghi rõ sản phẩm có công dụng: Dùng để làm sạch tay nhẹ nhàng, kháng khuẩn, chống virus; dùng được cả cho trẻ em và phụ nữ có thai. Theo thông tin trên nhãn mác, sản phẩm được sản xuất tại một doanh nghiệp tại Nam Đinh, chịu trách nhiệm phân phối bởi Công ty TNHH Langhee Beauty, có trụ sở tại Số nhà 7, hẻm 53/59/66 phố Ngọa Long 1, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 
 
 
Thông tin nhà phân phối, công dụng được trên nhãn sản phẩm Gel diệt khuẩn Tràm trà Safernce
 
 
Đại diện Sở Y tế Nam Định, ông Trần Bắc Hà - Phó phòng nghiệp vụ Dược, cho biết thêm, vừa qua Sở Y tế có cấp số xác nhận công bố mỹ phẩm cho sản phẩm có tên SAFERENCE, sản phẩm này cũng do Cty TNHH Langhee Beauty Việt Nam, có trụ sở tại Số nhà 7, hẻm 53/59/66 phố Ngọa Long 1, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chịu trách nhiệm phân phối ra thị trường. Vậy sản phẩn Gel diệt khuẩn Tràm trà Safernce do công ty nào sản xuất, công ty nào chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường? Tại sao lại đang được giới thiệu được Sở Y tế Nam Định cấp phép nhưng qua xác minh lại không có giấy phép. Đại diện Sở Y tế cho biết sản phẩm có tên gọi “Gel diệt khuẩn Tràm trà Safernce” như in trên bao bì do PV cung cấp, hiện tại Sở Y tế Nam Định chưa cấp giấy xác nhận công bố (chưa cấp giấy phép). Ông này còn cho biết trên nhãn sản phẩm không được ghi “diệt khuẩn” “chống virus”. Việc đơn vị tự ghi công dụng như vậy là sai quy định của Pháp luật.
 
Doanh nghiệp bán hàng đang cố tình thay tên gọi so với công bố để thêm từ “sát khuẩn” và thêm công dụng “chống virus” để bán hàng trong lúc dịch bệnh? Họ đang sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng hóa khi chưa được cấp phép?
 
Trụ sở làm việc Sở Y tế Nam Định.
 
Chúng tôi đã liên hệ với ông Vũ Văn Lễ - Đại diện doanh nghiệp Công ty TNHH Langhee Beauty Việt Nam và trao đổi các nội dung liên quan nhưng ông Lễ cho biết ông rất bận. Nhiều ngày qua, doanh nghiệp chưa có bất kỳ câu trả lời nào về việc này.
 
Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin...
 
Minh Anh
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục