Giả danh bác sĩ, nữ y tá cắt bao quy đầu sai cách khiến bé trai bị hoại tử dương vật

Nữ y tá ở Ai Cập mạo danh bác sĩ rồi phẫu thuật cắt bao quy đầu cho bé trai 1 tháng tuổi. Vết thương sau đó bị nhiễm trùng và bác sĩ buộc phải cắt bỏ dương vật của bé trai.
Hà Ly Hà Ly
Theo trang tin Metro, ngày 15/7 vừa qua Ashraf Helmi đưa cậu con trai 1 tháng tuổi là Mohamed tới Trung tâm Y tế Manti ở Cairo, Ai Cập để tiêm phòng và cắt bao quy đầu.
 
Tại đây, ông gặp một nữ y tá và người này khăng định cô là bác sĩ. Ông Helmi tin điều đó và để cho cô này thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho con trai. Hoàn thành xong, nữ bác sĩ "dởm" nhận được 50 EGP (tương đương 70.000 đồng).
 
Giả danh bác sĩ, nữ y tá cắt bao quy đầu sai cách khiến bé trai bị hoại tử dương vật
Ông Ashraf Helmi, cha của cậu bé

Ông Helmi cho biết, nữ y tá thực hiện thủ tục cắt bao quy đầu trong phòng cấp cứu, không phải phòng phẫu thuật và người cha này đã chứng kiến mọi thứ.

"Sau khi hoàn thành, cô ấy buộc miếng gạc thật chặt vào vết thương của con tôi. Tôi la lớn cảnh báo vì lo sợ thằng bé sẽ bị đau rồi cô ấy hét lớn trước mặt tôi rằng cô ấy biết mình đang làm gì", Helmi kể lại.

Người cha quả quyết: "Tôi chắc chắn cô ấy đã thực hiện sai ở khâu nào đó".

Ngay ngày hôm sau, Helmi phát hiện vết thương ở dương vật của con trai có dấu hiệu bị nhiễm trùng. Ông đưa con trai trở lại Trung tâm Y tế Manti.
 
Giả danh bác sĩ, nữ y tá cắt bao quy đầu sai cách khiến bé trai bị hoại tử dương vật
Ảnh minh họa

Lúc này nữ 'bác sĩ' đã cắt bao quy đầu cho con ông ngày hôm qua lại mời bác sĩ khác ra kiểm tra tình hình của cậu bé.

Vài ngày tiếp theo, vết nhiễm trùng lan rộng, Helmi đưa con trai tới một Bệnh viện khác. Tại đây, ông bố nhận tin sét đánh khi bác sĩ thông báo vết nhiễm trùng quá nặng và họ phải cắt bỏ dương vật của cậu bé.

Tờ The Sun đưa tin, Thứ trưởng Bộ Y tế Ai Cập Hamdi al-Tabakh cho biết, nữ y tá đã thừa nhận không phẫu thuật cẩn thận và đúng cách khiến vết thương của bé Mohamed bị nhiễm trùng.
 
Tuy nhiên, y tá cho biết đã thực hiện ca phẫu thuật ở nơi khác chứ không phải trung tâm y tế và cáo buộc lời nói của ông Ashraf Helmi là bịa đặt. Phía gia đình bệnh nhân phủ nhận và từ chối trả lời.

Sau đó, nữ y tá bị giam và sự việc vẫn đang được điều tra.
 
Khi nào trẻ cần cắt bao quy đầu. Video: VTC14
 
 
Hà Ly (T/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục